Dáng đẹp chào xuân nhờ 4 loại quả chua

Có một vóc dáng chuẩn, cân đối để tự tin diện những bộ cánh yêu thích trong ngày Tết là mong muốn của rất nhiều chị em. Ngoài tập luyện kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, chị em cũng có thể sử dụng thêm một số loại quả chua dưới đây giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo dư thừa cho cơ thể và giữ gìn vóc dáng đẹp.

1. Bưởi

Bưởi là một trong các loại hoa quả có nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Bưởi không chỉ chứa nhiều chất xơ và nước – là hai loại chất làm giảm hấp thụ cholesterol, rất tốt cho việc giảm cân. Thêm vào đó, bưởi còn có khả năng giúp kiểm soát hoạt động của các enzyme gây ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Khi ăn bưởi để giảm cân, bạn cũng cần phải chú ý đến những quy tắc chung. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã cho thấy, trong bưởi chứa nhiều chất xơ giúp thúc đẩy và tăng cường khả năng tiêu hóa, bưởi chứa nhiều vitamin C sẽ giúp chống lại cảm giác thèm ăn. Việc ăn bưởi theo đúng chế độ và được duy trì lâu dài sẽ giúp bạn giảm cân tích cực. Không nên chỉ ăn bưởi mà bỏ bữa ăn vì như vậy sẽ không tốt cho dạ dày của bạn, để giảm cân hiệu quả bạn nên ăn bưởi kết hợp với các khẩu phần ăn sao cho thật hợp lý.

2. Dứa

Dứa cũng là loại quả chua giúp giảm cân hiệu quả và giữ cho vóc dáng của chị em phụ nữ luôn đẹp, bởi nó đảm bảo 2 tiêu chí đó là: lượng calo ít và phải cần nhiều năng lượng để tiêu thụ. Vì vậy, áp dụng giảm cân bằng dứa là cách giảm cân từ nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả.

Thêm vào đó, dứa cũng là loại quả giàu chất xơ, có công dụng hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, làm tăng khả năng thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể bạn. Ăn dứa sẽ giúp đem lại cho bạn cảm giác no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, chất xơ có trong dứa sẽ điều chỉnh quá trình hấp thụ và giải phóng carbonhydartes trong cơ thể và giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, chống lại được việc tích tụ chất béo trong cơ thể chị em phụ nữ.

Các chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp giảm cân với dứa. Bởi trong dứa không chứa nhiều chất béo hay đường hay nên sẽ không tích mỡ trong cơ thể bạn. Ngoài ra, dứa còn giúp ngăn ngừa chứng đầy bụng, chữa khó tiêu và giúp đốt cháy lượng calo một cách rất hiệu quả. Trung bình một quả dứa chỉ chứa khoảng 40 đơn vị calo, còn lại thành phần chủ yếu là chất xơ và nước. Cả hai chất này đều có tác dụng cản trở quá trình tăng cân và giúp giảm cân giữ vóc dáng.

Để giảm cân bằng dứa, cách đơn giản nhất là bạn nên ăn dứa tươi cắt miếng. Bạn gọt vỏ và bỏ hết mắt dứa rồi ăn trước mỗi bữa ăn chính 45 phút. Bạn không nên ăn dứa khi đang đói hoặc ngay sau khi ăn cơm xong.

3. Chanh

Chanh là loại quả có chứa hàm lượng axit citric cao lên tới 8% khối lượng khô trong quả. Axit citric là một trong các chuỗi hợp chất tham gia vào ôxi hóa sinh lý các chất béo, cacbohydrat và protein. Khi uống nước chanh vào cơ thể bạn, nó sẽ tham gia vào quá trình giúp tiêu hóa các chất được tiêu thụ hàng ngày và thúc đẩy cho quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn, giúp giải phóng nhanh lượng chất béo qua đường bài tiết tự nhiên, giúp giảm cân một cách hiệu quả.

Các chị em sẽ phải ngạc nhiên trước khả năng giảm cân nhanh chóng bằng chanh tươi. Chanh tươi có khả năng giảm cân tốt như vậy thực ra chính là nằm ở thành phần chất xơ pectin có ở trong ruột quả. Đây chính là yếu tố giúp làm giảm cảm giác thèm ăn ở những người béo phì. Bản thân chanh đã có tính kiềm nên sẽ có ý nghĩa đối với những người muốn giảm cân. Bởi vì, để giảm cân hiệu quả thì họ cần duy trì thực đơn ăn uống luôn có thành phần chất thuộc tính kiềm cao.

4. Kiwi

Kiwi là một loại trái cây đặc trưng của New Zealand, nó có vị chua ngọt dị và thơm ngon đặc trưng, bổ dưỡng. Qua các nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy:

– Kiwi được xếp hạng vào trong top đầu các loại trái cây có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Kiwi còn chứa chất xơ, vitamin C và E, kali, acid folic, carotenoid, chất chống oxy hoá, chất khoáng – đây đều là các chất cần thiết để xây dựng sức dẻo dai của cơ thể con người.

– Trong quả kiwi có chứa nhiều chất carotenoid và flavonoid (đây là hợp chất chống ôxy hóa), chúng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ các DNA không bị hủy hoại. Ngoài ra, chất chống oxy hóa cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa.

– Đối với những người ăn từ 2 đến 3 quả kiwi mỗi ngày trong vòng 28 ngày sẽ giảm được tình trạng tập hợp các tiểu huyết cầu và giảm lượng chất béo trung tính ở trong máu. Thêm vào đó, kiwi cũng là một loại quả giúp chị em phụ nữ giảm cân hiệu quả và giữ vóc dáng luôn đẹp.

Tin hay

Add Comment