4 Bí quyết giảm cân của người Nhật

Category: Giảm cân an toàn, Vóc dáng đẹp 139 0

Nhiều người giảm cân đã quá chú trọng vào protein, calo, carbonhydrates. Do vậy rất dễ dẫn đến việc giảm được cân nhưng sức khỏe không ổn định. Dưới đây là 4 quy tắc giảm cân của người Nhật, rất nhẹ nhàng và hiệu quả.

1. Tập luyện vừa sức

Bạn cho rằng, đổ nhiều mồ hôi trên phòng tập là sẽ giảm cân nhanh chóng. Điều này có thể đúng nếu bạn kiềm chế được các cơn đói, và kết hợp song song với chế độ ăn khoa học, đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Phần lớn chúng ta, sau khi vật lộn với các bài tập nặng nhọc đều cảm thấy rất đói, và ngay lập tức nạp vào cơ thể vô số đồ ăn. Điều này không những không giúp giảm được cân mà còn gây hại lâu dài cho đường tiêu hóa.

giam-can-cua-nguoi-nhat

Lựa chọn một chế độ tập vừa sức là điều cần thiết nhất nếu muốn giảm cân

2. Ăn nhiều rau, hoa quả

Dù giảm cân thì bạn cũng không thể hoàn toàn tuyệt thực được. Tuy nhiên, giống như nhiều chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên, muốn giảm cân bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Giống như phụ nữ Nhật, dù rau cỏ rất đắt (đắt và khó hơn mua thịt) nhưng thực đơn hàng ngày không bao giờ thiếu được rau, trái cây. Các món được chế biến đa dạng như: detox hoa quả, rau luộc, nấu thanh đạm, salad. Còn các loại chiên xào thì ngon miệng nhưng lại là kẻ thù của giảm cân.

3. Không uống nước khi ăn cơm

Chúng ta thường có thói quen uống nước (nước lọc, nước giải khát, bia rượu…) trong bữa ăn nhưng người Nhật không bao giờ làm như vậy. Quan niệm uống nước cho dễ trôi cơm là nguyên nhân khiến ăn mãi không thấy đủ. Nguyên do là khi uống nước sẽ tạo ra axit, khiến dạ dày bị rỗng, càn phải ăn nhiều hơn để làm đầy dạ dày, giúp nó thực hiện chức năng co bóp.

Thay vì nước uống, có thể sử dụng súp trong mỗi bữa ăn. Đó là lý do tại sao bạn luôn thấy súp xuất hiện đều đặn trong tất cả các bữa cơm của người Nhật.

giam-can-cua-nguoi-nhat-01

Luôn có súp trong bữa cơm của người Nhật

4. Tắm nước nóng quanh năm

Tắm nước nóng quanh năm là thói quen giúp người Nhật có được cơ thể săn chắc. Bạn cần phải tâm niệm điều này mỗi khi bước chân vào phòng tắm. Không chỉ mùa đông mới cần đến nước nóng, mà cả mùa hè cũng vậy.

Nước nóng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng nhiệt độ cơ thể, đốt cháy mỡ thừa. Người Nhật chọn tắm nước nóng vừa làm sạch cơ thể, vừa giảm cân, vừa dưỡng da. Nước thích hợp để tắm vào khoảng 38-40 độ C

Theo SKĐS

Tin hay

Add Comment