5 Cách đơn giản giúp giảm mỡ bụng

Category: Giảm cân an toàn, Vóc dáng đẹp 157 0

Giảm cân, giảm mỡ bụng chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc giảm cân rất đơn giản mà nhiều người không để ý hoặc vẫn hiểu lầm. Cùng tìm hiểu cụ thể những nguyên tắc này nhé.

1. Ăn nhiều

Những người giảm mỡ bụng không dám ăn nhiều nhưng thực tế ăn nhiều cũng giúp cho việc giảm cân. Tất cả phụ thuộc vào việc ăn nhiều thực phẩm nào.

Giảm cân thì chỉ nên tập trung vào các loại rau, đặc biệt là rau giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ, ít calo. Các loại rau này có thể ăn đến no, nhằm giảm tối đa cảm giác thèm ăn, tránh những cơn đói.

giam-mo-bung-01

Ăn nhiều rau xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại bổ sung ít calo

2. Chế độ ăn lành mạnh, đúng giờ

Khi đã quyết tâm giảm mỡ bụng thì nên tuân thủ theo một chế độ ăn nhất định, đặc biệt phải đúng giờ. Bởi vì khi thời gian giữa các bữa ăn quá dài hoặc chỉ ăn qua loa, cơ thể sẽ dễ bị đói cồn cào. Khi đói thì rất khó kiểm soát lượng thức ăn đưa vào, chưa kể đến tốc độ ăn khi đói cũng tăng, gây ảnh hưởng đến việc tiêu hóa.

Các bữa ăn nên cùng một thời điểm, cách nhau khoảng 2h. Bổ sung thêm các bữa phụ, vừa giúp gia tăng khẩu vị, vừa có lợi cho quá trình trao đổi chất. Thực phẩm cho bữa phụ có thể là một nắm hạnh nhân vào giữa sáng hoặc một ít rau sống vào giữa chiều.

3. Ăn nhiều chất béo có lợi

Muốn giảm mỡ bụng cần bổ sung chất béo vào cơ thể. Nhưng lưu ý là chỉ bổ sung chất béo có lợi. Loại chất béo này giúp bảo vệ tim, tăng khả năng miễn dịch, giảm mỡ bụng. Các chất béo này có trong quả hạch, dầu olive, bơ (chất béo đơn không bão hòa), các loại hạt và quả óc chó, hạt lanh, cá (axit béo omega-3).

4. Chế độ ăn với ngũ cốc nguyên hạt

Muốn giảm mỡ bụng cần tăng tiêu thụ tinh bột nguyên hạt và tránh quá trình chuyển hóa carbohydrates đơn giản (đường đơn). Vì đường đơn làm lượng đường trong máu cao, sinh ra insulin, gây tích mỡ cho cơ thể. Ngoài ra, những người có thực đơn ăn kiêng bằng ngũ cốc nguyên hạt cũng giảm được rất nhiều mỡ bụng.

giam-mo-bung-02

Ngũ cốc nguyên hạt tốt cho người muốn giảm mỡ bụng

Ngũ cốc nguyên hạt (ngũ cốc nguyên cám) là loại ngũ cốc vẫn giữ được mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám. Đây cũng là những thành phần chứa nhiều chất xơ và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Các loại ngũ cốc này giúp no lâu hơn, hạn chế khả năng thèm ăn.

5. Kiểm soát lượng muối đưa vào cơ thể

Muối có khả năng tích nước, do đó sẽ chiếm giữ một lượng lớn diện tích phần bụng. Trong cơ thể có nhiều chất điện giải, một trong số đó là Natri. Khi các chất điện giải ở mức cân bằng, chúng giúp kiểm soát các chức năng của cơ thể và điều phối hoạt động bình thường.

Nhưng khi cơ thể có nhiều Natri (nạp vào từ thức ăn) thì thận phải tăng lượng nước lên, đủ để điều chỉnh lại mức điện giải. Nước từ máu sẽ đi đến da qua quá trình thẩm thấu, tích nước tại đó, gây nên tình trạng phù phúng. Nước tích trữ quá mức ở bụng sẽ khiến bụng bị trương lên và rất khó giảm.

Theo Dummies.com

Tin hay

Add Comment