Trà bí đao: công dụng và cách làm

Category: Ăn uống khoa học, Uncategorized 2 0

Trà bí đao có vị ngọt, thơm dễ uống lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như làm giảm nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tan đờm. Mùa hè nắng nóng có trà bí đao sẵn trong nhà để uống dần thật là tuyệt vời. Cùng tìm hiểu công dụng và cách làm trà bí đao nhé!

  • Công dụng của trà bí đao

Trà bí đao: công dụng và cách làm

Quả bí đao không có chất béo, nhiệt lượng thấp mà lại chứa nhiều nước. Theo nghiên cứu, cứ 500g bí đao sẽ có chứa  6,1g vitamin C và canxi, phốt-pho, sắt, vitamin B… Ngoài ra, bí đao còn chứa hàm lượng dầu thực vật cao nên ai có vấn đề về da và tóc sẽ thấy hiệu quả. Không chỉ vậy, bí đao còn có hỗ trợ chữa trị được các bệnh như táo bón, khớp. Hàm lượng natri trong bí đao thấp nên những người mắc bệnh xơ cứng động mạch, viêm thận, bệnh cao huyết áp… nên dùng.

Mùa hè nắng nóng, cơ thể mất nước, ép cốc nước bí đao pha thêm chút muối sẽ có tác dụng giải khát, tiêu độc, chống cảm nắng, rôm sảy…

  • Cách làm trà bí đao

Bước 1: Chọn bí già có những đốm vàng trên vỏ, hột cứng. Nếu dùng bí đao non thì khoét bỏ ruột.

Trà bí đao: công dụng và cách làm

Bước 2: Thái qủa bí đao thành khoanh dày 1 – 2cm rồi đem phơi nắng cho đến khi các lát bí khô hoàn toàn.

Bước 3: Sau khi phơi khô thì đem bí đao sao trên chảo gang để loại bỏ hết nước. Sao đến khi các lát bí chuyển sang màu vàng là được.

Bước 4: Bí sau khi sao khô thì để nguội, đựng trong lọ thủy tinh có nắp hoặc hút chân không để tủ lạnh và dùng dần.

Bước 5: Để thưởng thức trà bí đao, nhanh nhất là lấy bí khô hãm với nước sôi, thêm mật ong, đường phèn để có vị ngọt thanh. Hoặc cầu kỳ hơn thì đun sôi bí đao với mía, đường phèn, lá dứa, quả la hán thì cốc trà bí đao sẽ rất thơm ngon.

Add Comment