Tăng sức đề kháng cho phổi từ sinh tố dễ làm

Category: Uncategorized 12 0

Là cơ quan chịu trách nhiệm hô hấp trong cơ thể, lá phổi quyết định sự sống còn của con người. Môi trường sống ngày càng ô nhiễm khói bụi, xăng xe làm phổi dễ bị suy yếu. Sử dụng sinh tố làm từ các loại rau, quả có trong vườn nhà giúp tăng sức đề kháng cho phổi, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Sinh tố khế

Khế mua về đem rửa sạch, xén bớt phần rìa của các khía, cắt ngang thành khoanh dày khoảng 1 cm và bỏ hạt đi. Cho tất cả các nguyên liệu gồm: 50g khế đã xắt miếng; nước cốt chanh: 1,5 muỗng cà phê; đường cát trắng: 1 muỗng canh; một ít muối; nửa ly nước sôi để nguội vào máy sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây là dùng được. Sinh tố khế có tác dụng giải khát, giải nhiệt, hạ sốt, long đờm giảm ho.

Nước dứa kết hợp lê

Tác dụng làm êm dịu thần kinh, thanh nhiệt, nhuận phế, trừ ho đàm, giúp cơ thể chống được thử nhiệt của mùa hè, bổ sung nước và muối khoáng, sinh tố cho cơ thể, bảo vệ làn da luôn được mát mẻ. Quả dứa (thơm) ½ quả, lê 1 quả, đường cát hoặc mật ong vừa đủ, 1 ít muối, nước lọc. Dứa đem gọt bỏ vỏ và mắt, lê gọt vỏ, hai thứ xắt hạt lựu, thêm nước vào xay nhuyễn rồi thêm đường hoặc mật ong vào khuấy đều, thêm ít muối là uống được.

Nước ép rau hỗn hợp

Có thể dùng các loại rau như: Rau cần tây 50 g, rau diếp quắn 100 g, bắp cải 100 g. Ba thứ rửa sạch, xắt nhỏ. Chuối chín 1 quả (chuối xiêm hay chuối già đều được) xắt nhỏ. Ớt tây 1 quả xắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, ép lấy nước chia 2-3 lần uống trong ngày lúc đói bụng sẽ rất tốt cho bệnh nhân viêm phổi.

Nước cà chua và rau cần tây

Cà chua 1 quả, rau cần tây 100 g, nước chanh vắt 1 muỗng, nước sôi để nguội 100 ml. Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rau cần tây rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn. Cho cà chua, rau cần tây vào máy xay sinh tố cùng với nước để xay nhuyễn. Sau khi xay, thêm nước chanh vắt để uống (những trường hợp không bị tiểu đường có thể thêm ít đường hoặc mật ong cho dễ uống).

Húng chanh chưng đường phèn

Tăng sức đề kháng cho phổi từ sinh tố dễ làm

Lá húng chanh tươi 20 g rửa sạch, xắt nhỏ. Đường phèn (hoặc mật ong) 20 g. Cho hai thứ vào tô sành hoặc tô thủy tinh, đem chưng cách thuỷ. Chắt lấy nước để uống. Uống từ từ từng ngụm nhỏ, bã ngậm trong miệng, mút lấy nước. Mỗi ngày uống một thang, liên tục trong 3-5 ngày. Chanh tươi 2 quả đem rửa sạch, xắt càng nhỏ càng tốt, cho vào bát sành hoặc thủy tinh cùng với đường phèn (hoặc mật ong) 50 g, đem hấp cách thủy khoảng 15-20 phút. Dùng ăn từng chút một.

Add Comment