Tác dụng tuyệt vời của dưa hấu

Category: Uncategorized 34 0

Dưa hấu là một loại trái cây quen thuộc trong mùa hè. Ai cũng biết quả dưa hấu rất tốt nhưng rất ít người biết dưa hấu thực sự tốt như thế nào?

Dưa hấu chứa 92% nước và có nhiều vitamin tốt cho cơ thể: beta-caroten, vitamin A, B1, B6, và C, kali, magiê, biotin và đồng, các chất dinh dưỡng đặc biệt, ít calorie, hydrat hóa và là món ăn nhẹ hoàn hảo vào mùa hè. Dưới đây là 8 lý do bạn không thể không ăn dưa hấu vào mùa hè này.

qua-dua-hau

Giữ nước cho cơ thể

Dưa hấu có thành phần chủ yếu là nước do đó giúp bạn giữ nước khá hiệu quả. Đây là một trong những trái cây giải khát tuyệt vời cho mùa hè. Vì mùa hè là thời gian bạn có thể mất nước ở tốc độ nhanh hơn các mùa khác. Ăn dưa hấu sẽ giúp bạn có thể giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Loại bỏ chất độc

Mùa hè là khoảng thời gian bạn có thể bị mất nước và các chất độc có thể không được loại bỏ đúng cách. Dưa hấu với nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng nước tự nhiên sẽ loại bỏ chất độc và giúp các cơ quan hoạt động tốt.

Tốt cho làn da

Nếu không có một số vitamin, đặc biệt là A và C, da của bạn có thể bị khô và dễ bong tróc. Để tránh điều này, phương pháp điều trị tự nhiên tốt nhất là đưa dưa hấu vào chế độ ăn kiêng của bạn vì dưa hấu chứa nhiều vitamin A và C. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác như beta-carotene và lycopene trong dưa hấu cũng giúp tránh bị cháy nắng.

Cải thiện tiêu hóa

Dưa hấu còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Vì vào mùa hè, hệ thống tiêu hóa có thể bị đảo ngược. Dưa hấu chứa nhiều nước và chất xơ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa lành mạnh và đây là một trong những lợi ích sức khỏe của dưa hấu.

Làm đẹp tóc

Một tác dụng nữa của quả dưa hấu là làm đẹp tóc. Mùa hè bạn thường lo lắng tóc mình dễ bị hư hại. Chỉ cần thư giãn và ăn dưa hấu thường xuyên. Vitamin C trong dưa hấu giúp cơ thể bạn tạo ra keratin làm cho mái tóc của bạn bền và đẹp.

Điều chỉnh huyết áp

Dưa hấu là một lựa chọn tốt để điều chỉnh huyết áp, đặc biệt là huyết áp cao. Bên cạnh đó, dưa hấu giúp duy trì các mạch máu và do đó đảm bảo sự lưu thông máu trong cơ thể.

Tốt cho sức khoẻ mắt

Dưa hấu cung cáp Vitamin A nên rất tốt cho mắt. Dưa hấu tạo ra các sắc tố trong võng mạc mắt giúp giữ cho đôi mắt của bạn mát mẻ và ngăn ngừa bất kỳ sự nhiễm trùng nào trong mùa hè.

Cải thiện tâm trạng

Trong quả dưa hấu còn có Vitamin B6 giúp làm dịu các dây thần kinh và cân bằng các hoóc môn của bạn để giữ cho tinh thần bạn thật thoải mái. Vì vậy, hãy bắt đầu ngày mới của bạn với dưa hấu và đưa dưa hấu vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình trong mùa hè này để có sức khỏe tốt nhất.

 

Add Comment