Những nguy hiểm luôn rình rập người gầy

Category: Lối sống lành mạnh 116 0

Hiện nay, chúng ta hầu như chỉ quan tâm đến những căn bệnh liên quan đến chứng béo phì mà không biết rằng những người gầy lâu năm cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khó lường.

Những bệnh nguy hiểm người gầy dễ mắc phải

nhung-nguy-hiem-luon-rinh-rap-khi-ban-qua-gay-01

Người gầy thường thiếu chất, suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch

Người gầy thường thiếu tự tin trong công việc và cuộc sống bởi cơ thể gầy gò, dễ ốm, dễ mệt mỏi uể oải. Một trong những nguyên nhân khiến người gầy là do không hấp thu được chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Vì vậy những người gầy, suy dinh dưỡng thường thiếu chất, thiếu máu, không đủ năng lượng để cung cấp cho hoạt động của các cơ quan. Do đó cơ thể mệt mỏi, mất cảm giác ngon miệng khi ăn, người hay bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Những người gầy thường bị thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến khả năng hệ miễn dịch suy giảm do thiếu các vitamin A & C. Đặc biệt là người gầy thường thiếu hụt lợi khuẩn – nhà máy sản xuất 75% kháng thể nên hệ miễn dịch kém, hay bị ốm vặt.

Người gầy thường không hấp thu được chất dinh dưỡng nên thường thiếu các vitamin và khoáng chất, trong đó có vitamin D và Canxi gây loãng xương khiến cơ thể yếu, xương giòn và dễ gẫy

Nguy cơ vô sinh cao

Những người gầy thường có nguy cơ vô sinh cao do khi cơ thể quá gầy sẽ không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, ảnh hưởng tới việc hình thành trứng và tinh trùng.

Ở nữ giới hiện tượng kinh nguyệt thất thường hoặc tắc nghẽn kinh nguyệt gây thiếu hormone estrogen cơ thể cần dùng để củng cố lại niêm mạc tử cung chuẩn bị cho sự mang thai. Do vậy những phụ nữ quá gầy thường khó thụ thai và có nguy cơ vô sinh cao.

Ở nam giới cũng vậy, nếu cân nặng quá thấp so với tiêu chuẩn cũng kéo theo lượng tinh trùng thấp, tăng khả năng vô sinh.

Làm sao để người gầy tăng cân an toàn thoát những bệnh nguy hiểm

Muốn thoát khỏi những bệnh nguy hiểm trước tiên người gầy cần phải tăng cân để đạt thân hình chuẩn. Nhưng sự thật là không có cách thần kỳ nào có thể tăng đến vài kg trong 1 tuần. Người gầy muốn tăng cân nhanh phải đảm bảo 4 yếu tố: ăn đủ chất dinh dưỡng, thanh lọc thải độc cho cơ thể, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và chăm sóc hệ tiêu hóa để hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Dương Nhàn

 

Add Comment