Mẹo kết hợp thực phẩm với bánh Trung thu cực tốt cho sức khỏe

Bánh Trung thu thường có vị ngọt sắc và béo ngậy, nếu ăn quá nhiều có thể gây ra các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu bạn vừa muốn bảo vệ sức khỏe nhưng vẫn có thể sử dụng loại bánh truyền thống này trong dịp Tết đoàn viên thì nhất định phải biết 5 mẹo kết hợp thực phẩm dưới đây.

Dùng kèm với nước trà xanh

banh-trung-thu3

Ăn một miếng bánh trung thu, nhấm nháp một ngụm trà xanh là một thói quen từ xa xưa của người Việt. Ít người biết rằng, trà xanh thực sự là “đối tác vàng” trong ẩm thực của bánh trung thu. Bởi ăn bánh trung thu uống trà xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp loại bỏ chất béo tích tụ trong cơ thể, ngăn ngừa béo phì, gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, trong trà xanh chứa nhiều EGCG – một chất giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường quá trình đốt chất béo trong cơ thể.

Dùng kèm với trái cây

Trong mâm cỗ tết Trung thu hẳn không thể thiếu bưởi. Vị chua trong loại quả này sẽ giúp bạn giảm cảm giác ngấy và đặc biệt giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại quả có múi khác như quýt hoặc cam cũng rất

banh-trung-thu3

Dùng kèm với trà thảo dược

Ngoài những loại trà xanh đơn thuần thì bạn cũng có thể thưởng thức bánh trung thu cùng một cốc trà thảo dược thơm ngon. Một số loại trà thảo dược bạn có thể dùng như trà bạc hà, trà chanh, trà sen, trà hoa cúc… sẽ đem lại cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức. Uống trà không chỉ giúp bạn đỡ ngán khi ăn bánh mà các chất chống oxy hóa có trong trà còn có tác dụng giảm thiểu sự tích tụ các chất béo khác trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chuyện tăng cân nếu ăn nhiều bánh trung thu kết hợp cùng trà thảo dược.

Dùng kèm với cháo ngũ cốc

Sự kết hợp nghe có vẻ ngược đời này thực chất lại có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Nếu lỡ ăn quá nhiều bánh trung thu khiến dạ dày bạn khó chịu thì hãy ăn một chút cháo ngũ cốc sẽ giúp dạ dày có cảm giác dễ chịu hơn. Bởi, trong cháo ngũ cốc có chứa một lượng chất dinh dưỡng toàn diện, cùng một số các loại vitamin, axit béo, canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ… giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, hỗ trợ hoạt động của các cơ quan tiêu hóa. Do đó, nếu muốn đánh tan lượng dầu mỡ trong cơ thể sau khi ăn bánh trung thu thì bạn cần ăn thêm một bát cháo ngũ cốc nóng.

Dùng kèm với rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ có chứa nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin, khi kết hợp cùng bánh trung thu sẽ giúp kích thích vị giác, loại bỏ vị béo ngậy của bánh, tăng cảm giác ngon miệng. Hơn nữa, rượu vang còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giảm bớt cảm giác ngán khi ăn bánh trung thu.

Add Comment