Mẹo giữ củ quả tươi ngon sau khi gọt bổ

Category: Ăn uống khoa học, Bí quyết sống khỏe 582 0

1. Táo

mẹo giữ hoa quả tươi ngon sau khi gọt bổ  (1)

Sau khi gọt táo muốn giữ cho màu tươi ngon chỉ cần pha theo tỷ  lệ (1 ly nước ấm 1 thìa nước chốt chanh) rồi đổ ngập nước vào bát tô để táo đã gọt và bổ, ngâm táo khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Đây là mẹo giúp bạn giữ được màu táo tươi ngon sau nhiều tiếng đồng hồ mà không sợ bị thâm.

2. Bơ

Nếu bạn không ăn hết cả quả bơ, sau khi bổ đôi quả bơ mà muốn giữ được màu vàng tươi và không bị hỏng thì vắt vài giọt chanh lên khắp bề mặt bị cắt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được nhiều tiếng đồng hồ mà bơ vẫn thơm ngon.

3. Đu đủ

mẹo giữ hoa quả tươi ngon sau khi gọt bổ  (3)

Cách bảo quản đu đủ rất đơn giản, nếu bạn đã gọt và cắt thành miếng thì bọc trong giấy bóng kính bảo quản thực phẩm hoặc trong trương hợp cắt ăn dần từng khoanh thì chỉ cần lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh là được.

4. Dưa hấu

Dưa hấu sau khi gọt vỏ và cắt miếng nên cho vào hộp nhựa rồi đóng nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bổ dưa theo chiều ngang thì nên ăn đến đâu gọt vỏ đến đó sẽ bảo quản được lâu hơn, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.

5. Dứa

mẹo giữ hoa quả tươi ngon sau khi gọt bổ  (5)

Bạn sẽ bảo quản được những miếng dứa vàng ươm tươi ngon rất lêu nếu cắt ra để khô và để trong hộp nhựa kín nắp.

6. Chanh

Sau khi chanh cắt đôi muốn bảo quản, cách đơn giản nhất là cho vào túi ni lông và buộc kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được vitamin và chanh không bị khô.

7. Khoai tây, khoai lang

mẹo giữ hoa quả tươi ngon sau khi gọt bổ  (7)

Dùng khoai tây hoặc khoai lang để nấu canh hoặc chiên muốn giữ được màu tươi ngon mà không bị thâm đen, thì pha một bát nước muối loãng có thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh sau khi cắt miếng ngâm luôn vào nước muối sẽ làm cho khoai không bị thâm và món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.

8. Bắp chuối hay chuối xanh

mẹo giữ hoa quả tươi ngon sau khi gọt bổ  (8)

Hoa chuối hoặc chuối xanh sau khi thái miếng và gọt vỏ sẽ bị thâm đen vì nhựa rất nhiều, vì vậy làm giống như cách làm khoai lang và khoai tây sẽ làm cho chúng không bị thâm.

 Khôi Nguyễn

 

Add Comment