Lợi ích bất ngờ của quả vú sữa bạn cần biết

Category: Uncategorized 82 0

Vú sữa là loại trái cây rất phổ biến vào mùa hè, nó không chỉ có vị thơm và ngọt mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

tac-dung-qua-vu-sua

Giàu vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào

Trong vú sữa, có rất nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên. Cứ 100g vú sữa cung cấp 34,7mg (tương đương 57%) mà lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, trong vú sữa còn có các chất như quercetin, epicatechin, acid gallic… giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại, gốc tự do ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn tiêu thụ vú sữa mỗi ngày, sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Giàu chất khoáng

Trong vú sữa có rất nhiều chất khoáng. Theo ước tính, lượng canxi có trong vú sữ có thể cung cấp được 10% nhu cầu canxi mà cơ thể con người cần mỗi ngày. Đặc biệt, vú sữa còn giúp xương chắc khỏe, giảm những hội chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng, đầy hơi, đau lưng… Ngoài ra, vú sữa còn có tác dụng rất tốt với phụ nữ mang thai nhờ lượng canxi, vitamin, sắt, kẽm, kali.

Giàu chất xơ

Trong vú sữa rất giàu chất xơ, một chất cần thiết cho dạ dày, hỗ trợ giảm cân, giảm độ đường trong máu, chống tiểu đường. Bên cạnh đó, chất xơ có trong vú sữa còn giúp bảo vệ màng nhầy của ruột già, chống lại các chất độc hại gây ung thư.

Ngoài ra, vú sữa còn được sử dụng làm bài thuốc dân gian giúp giảm sốt và tiêu chảy. Như vậy, vú sữa rất giàu chất dinh dưỡng, bạn hãy nhớ bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé!

Add Comment