Bí quyết tăng trí nhớ nhờ ăn những thực phẩm quen thuộc

Category: Ăn uống khoa học 5 0

Ghi nhớ tốt là ước muốn của chúng ta nhưng vì nhiều lý do khác nhau như thể chất, tuổi tác, điều kiện sống… Một trong những yếu tố có tác động tới khả năng ghi nhớ là chế độ ăn uống khoa học. Nên ăn gì để có thể duy trì và tăng trí nhớ?

1. Ăn trứng chim bồ câu, chim cút giúp tăng trí nhớ

Ăn trứng chim cút giúp tăng trí nhớ

Ăn trứng chim cút giúp tăng trí nhớ

Trứng chim có vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện não ích trí, thường được dùng cho những người mất ngủ, hay quên. Với giá trị dinh dưỡng rất cao vượt xa so với các loại trứng gia cầm khác, trứng chim cút và trứng chim bồ câu là một trong những loại thực phẩm rất hữu ích để tăng trí nhớ.

2. Não lợn

Não (óc) lợn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng chữa các chứng suy nhược thần kinh, hay quên… Não lợn thường chế biến bằng cách hấp cách thuỷ, nấu cháo.

3. Long nhãn

Nhiều nghiên cứu cho thấy long nhãn có thể điều chỉnh hoạt động vỏ não và tăng trí nhớ. Long nhãn vị ngọt, tính ấm nên có thể ăn ngay hoặc nấu thành cao đặc, mỗi ngày uống 2 lần.

4. Nấm linh chi giúp tăng trí nhớ

Nấm linh chi luôn được nhắc đến như là thực phẩm “tiên thảo”, giúp dưỡng tâm an thần, kiện não ích trí. Qua kết quả nghiên cứu lâm sàng, linh chi hỗ trợ trị liệu cho những người suy nhược thần kinh, mất ngủ hay quên rất tốt.

5. Hạt sen

Hạt sen rất phổ biến, được chế biến thành các món ăn như chè hạt sen, cháo hạt sen… Vị ngọt, tính bình tốt cho sứa khoẻ, tăng trí nhớ, dùng lâu dài có thể kéo dài tuổi thọ.

Ăn hạt sen giúp tăng trí nhớ

6. Nhân sâm

Nhân sâm từ xưa đã được tin dùng như siêu thực phẩm, luôn đứng đầu trong nhóm thuốc có công dụng bổ khí, cải thiện chuyển hoá tổ chức não, giúp thần kinh linh hoạt, tăng trí nhớ tốt. Nhân sâm có vị ngọt, chế biến đa dạng như ngâm rượu, hầm gà, cao sâm…

7. Mật ong

Mật ong chứa nhiều chất bổ dưỡng có ích cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Uống mật ong hàng ngày giúp cho cơ thể mạnh khoẻ, trí não thông suốt, tăng trí nhớ. Mật ong cũng có nhiều cách dùng, có thể pha loãng ra uống hoặc pha với rượu, cho vào các món ăn.

Add Comment