Ăn gì có lợi cho hệ tiêu hóa

Category: Ăn uống khoa học, Bí quyết sống khỏe 283 0

Lợi khuẩn (probiotic) đường ruột không chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể mà nó còn cạnh tranh, chống lại sự xâm lấn của các vi khuẩn có hại và tăng cường hệ miễn dịch. Lợi khuẩn có thể tồn tại tự nhiên trong cơ thể hoặc được bổ sung qua một số loại thực phẩm.

he-tieu-hoa

 

Lợi khuẩn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả

 

1. Sữa chua

Trong sữa chua có chứa các vi sinh vật sống và cần thiết cho hệ tiêu hóa như Lactobacillus bulgaricus, Streptococcus thermophiles, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei và Bifidus.

Quá trình khử trùng sữa có thể làm chết các probiotic. Mặc dù sữa chua làm từ sữa dê rất có lợi cho sức khỏe, nhưng sản phẩm làm từ sữa bò vẫn phổ biến hơn.

2. Kim chi

Kim chi được làm từ các loại rau cải, đặc biệt là cải thảo. Món ăn này có chứa nhiều vi khuẩn acid lactic, giàu probiotic như trong sữa chua.

3. Chuối

Chuối nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt trong đường ruột, do vậy duy trì sức khỏe của đường tiêu hóa.

4. Các loại rau mầm

Rau mầm lên men có thể trở thành thực phẩm giàu probiotic khi ngâm với nước muối vì muối sẽ phản ứng với các vi khuẩn trong rau mầm để tạo ra các vi sinh vật có lợi cho cơ thể.

5. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành tự nhiên có chứa ít vi sinh vật tích cực tuy nhiên sữa đậu nành bán sẵn được bổ sung thêm các vi sinh vật sống, phù hợp cho những người không dung nạp lactose.

6. Hoa quả xay trộn sữa chua

he-tieu-hoa-2

Lassi là một loại sinh tố dinh dưỡng, được làm từ hoa qua xay nhuyễn trộn với sữa chua, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và bổ sung hệ vi khuẩn tự nhiên cho đường ruột.

7. Nấm sữa dừa

Đây là loại đồ uống rất giàu probiotic được làm từ sữa dừa lên men và ngũ cốc kefir. Nấm sữa dừa rất dễ chế biến tại nhà và trở thành một loại đồ uống tuyệt vời có chứa men có thể tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh.

Yếu tố quan trọng để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh là bạn phải cung cấp đủ lượng lợi khuẩn cần thiết cho đường ruột, đảm bảo tỉ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Ngoài bổ sung lợi khuẩn qua thực phẩm, bạn còn có thể sử dụng các loại men vi sinh để tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh, tuy nhiên men vi sinh Bifina số 1 Nhật Bản nắm giữ nhiều ưu điểm vượt trội:

Công nghệ

Công nghệ đột phá bảo vệ SMC, bảo vệ viên nang có màng bọc kép hình cầu, kháng axit, không vết nối giúp đưa lợi khuẩn đi qua axit dạ dày đạt tỉ lệ sống trên 90%. Trong khi đó, tỉ lệ này ở men vi sinh thông thường chỉ đạt dưới 1% (0,00007). Công nghệ của Nhật Bản, đã được đăng ký độc quyền trên toàn thế giới.

Công thức ưu việt

Lợi khuẩn Bifido chiếm tới 90% tổng số lợi khuẩn trong đường ruột. Tuy nhiên, các sản phẩm men vi sinh trên thị trường hiện nay thường không có thành phần lợi khuẩn Bifido hoặc có nhưng không thể đưa được xuống đại tràng do khi đi qua dạ dày đã bị các axit dạ dày tiêu diệt. Trong 1 gói men vi sinh Bifina có chứa 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifido, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobaccilus và chất xơ hòa tan.

he-tieu-hoa-3

Xuất xứ

Men vi sinh Bifina được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Morishita Jintan, Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm 125 năm. Bifina đã được Hiệp hội người tiêu dùng Nhật Bản bình chọn là sản phẩm men vi sinh số 1 của Nhật Bản trong 19 năm liền.

Add Comment