9 thực phẩm tốt cho trí não sĩ tử mùa thi

Category: Uncategorized 268 0

Vào mùa thi, nhu cầu năng lượng của các sĩ tử cao gấp nhiều để phát triển thể chất và trí não. Chính vì vậy, cũng cấp những thực phẩm tốt cho trí não của sĩ tử cần được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là 9 loại thực phẩm giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất trí não cho sĩ tử.

Trứng

Trong trứng và trứng vịt lộn là món ăn chứa rất nhiều protein. Chính vì vậy, mỗi ngày sĩ tử nên bổ sung một quả vào buổi sáng hoặc bữa phụ buổi chiều, không nên ăn vào buổi tối.

trứng-tốt-cho-sĩ-tử

Cá, đặc biệt là các loại cá dầu rất giàu axit béo omega-3, có công dụng tăng cường chức năng não bộ, có lợi cho hệ tim mạch. Đặc biệt, axit béo được tìm thấy trong cá có thể giúp tăng độ sắc sảo của trí não. Mỗi tuần, sĩ từ nên ăn ba bữa cá, ưu tiên các loại các thu, cá basa, cá trích…

Cà rốt

Cà rốt có chứa luteolin có tác dụng giảm triệu chứng quên và tăng cường sức khỏe tổng thể của não bộ. Sĩ tử nên thường xuyên ăn cà rốt để giúp cho thị giác, giảm chứng viêm và phục hồi trí nhớ.

Các loại hạt

Các loại hạt như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, hạt sen… là một trong những thực phẩm tốt giúp tăng cường sự tập trung cho sĩ tử. Đây còn là nguồn cung cấp vitamin, chất khoáng và đạm thực vật rất tốt cho các sĩ tử.

Các loại quả

Hoa quả là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Sĩ tử đặc biệt lưu ý nên bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày. Nên ưu tiên các loại quả có màu vàng, đỏ như chuối, táo, nước cam, quýt… để cung cấp nhiều vitamin A cho mắt và khoáng chất cho cơ thể.

các-loại-quả-tốt-cho-sĩ-tử

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh đậm như rau ngót, rau dền, rau bó xôi, bina, súp lơ… chứa nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa giúp cho sự minh mẫn của sĩ tử. Đồng thời, trong rau xanh có chứa nhiều axit folic, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Sữa

Trong sữa có chứa rất nhiều năng lượng, sĩ tử nên bổ sung một ly sữa cho bữa đêm hoặc các bữa phụ giúp tăng cường năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm là một chất liên quan đến trí nhớ. Khi cơ thể thiếu kém sẽ dẫn đến giảm trí nhớ. Kẽm có nhiều trong thịt, cá, hải sản, hàu… chính vì vậy, sĩ tử cần bổ sung những thực phẩm chứa kẽm để giúp não hoạt động tốt hơn.

Dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên

tao-xoan-spirulina

Sĩ tử nên bổ sung các thực phẩm tự nhiên như sâm, yến, các loại tảo biển đặc biệt là tảo Spirulina. Trong thực phẩm tự nhiên này sẽ cung cấp đầy đủ những vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và não bộ của sĩ tử.

 

 

Add Comment