7 dấu hiệu báo hiệu bạn đang ăn không đủ chất mỗi ngày

Category: Ăn uống khoa học, Bí quyết sống khỏe 133 0

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt nhất để học tập và làm việc hiệu quả. Khi chế độ ăn uống hàng ngày không đủ chất, cơ thể bạn sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo dưới đây:

Tâm trạng không tốt: Thường xuyên cáu kỉnh, nổi nóng là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn ăn không đủ chất. Đặc biệt, càng đói tâm trạng của bạn sẽ sàng xấu hơn. Bởi khi cơ thể không nạp đủ calo, não bộ và toàn bộ cơ thể sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng gây ảnh hưởng đến tâm trạng rất nhanh chóng.

Cảm thấy yếu ớt: Calo là nguồn năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động của cơ thể, nếu thiếu nó bạn sẽ rất dễ bị đuối sức, mệt mỏi, uể oải. Do đó, nếu bạn thường xuyên cảm thấy yếu sức, mệt mỏi thì việc tăng cường thực phẩm hơn cho các bữa ăn là điều rất cần thiết.

Đau đầu liên tục: Khi cơ thể thiếu hụt chất thì lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp gây ra tình trạng hạ đường huyết nên cơn đau đầu dễ xuất hiện. Đặc biệt, những người thực hiện chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt sẽ gặp tình trạng đau đầu thường xuyên.

Táo bón: Nếu bạn ăn không đủ chất, cơ thể không nhận đủ chất xơ và thiếu hụt insulin từ tuyến tụy dẫn đến mất nước gây táo bón kéo dài.

Rụng tóc: Cơ thể thiếu hụt dưỡng chất trong thời gian dài, nhất là thiếu protein rất dễ gây rụng tóc. Bởi khi bạn nạp không đủ protein thì cơ thể sẽ mang lượng protein ít ỏi còn lại đi nuôi những cơ quan quan trọng khác.

Dễ cảm thấy lạnh: Ăn uống thiếu chất làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể và từ đó nhiệt lượng cơ thể cũng khó được bảo toàn nên bạn sẽ dễ bị lạnh hơn người khác, mặc dù đang ở trong cùng một môi trường.

Dễ mắc bệnh: Bởi khi thiếu hụt dinh dưỡng thì hệ miễn dịch cơ thể suy yếu nên khả năng chống lại các loại vi khuẩn, virus, các loại nhiễm trùng không còn hiệu quả.

Add Comment