10 loại thực phẩm “nuôi” mầm bệnh ung thư

Để mầm bệnh ung thư không có cơ hội hình thành và lớn lên trong cơ thể, “bằng mọi giá” bạn hãy tránh xa 10 loại thực phẩm dưới đây:

Cà chua đóng hộp

BPA là một chất bảo quản thường được dùng trong các loại thực phẩm đóng hộp. Hóa chất này có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, làm thay đổi hành vi, bệnh down. Đối với các hộp cà chua, do có thành phần axit cao nên BPA từ thành vỏ hộp dễ dàng thâm nhập vào trong loại quả này khiến nó trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Cá hồi nuôi

Cá hồi là một loại thực phẩm chứa rất ít chất béo và giàu axít béo omega-3 là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người. Tuy nhiên, các loại cá hồi được nuôi bằng thức ăn chăn nuôi dễ bị nhiễm quá nhiều các loại hóa chất trong thức ăn, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu là tác nhân tiềm ẩn gây bệnh ung thư. và nhiều tác nhân gây ung thư khác.

Thịt chế biến

Thịt chế biến chứa hàng loạt hóa chất và phụ gia, trong đó phải kể đến Natri nitrat (NaNO3) – chất phụ gia giúp thực phẩm trông tươi ngon hơn nhưng lại vô cùng độc hại.

Nước ngọt

Nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng Mỹ chỉ ra rằng những người uống nhiều hơn 1 lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với người không dùng thứ đồ uống này. Ngoài ra, trong nước ngọt thường có chứa các chất gây ung thư viết tắt là 4-MIE.

Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng

Chất bảo quản Propyl gallate có trong các loại bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng là nguyên nhân gây ra hàng loạt các triệu chứng phát ban ở da hay biến chứng của bệnh dạ dày. Đồng thời, loại đồ ăn vặt này còn chứa dầu đậu nành – một loại thực phẩm biến đổi gen cùng nhiều chất phụ gia khác.

Thực phẩm hun khói

Các loại thực phẩm như xúc xích hun khói hay thịt hun khói chứa hàm lượng chất béo và muối rất cao. Khi sử dụng thường xuyên sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư tại dạ dày và đại tràng.

GMO – Thực phẩm biến đổi gen

GMO là cụm từ để chỉ những thực phẩm biến đổi gen do rất nhiều hóa chất đã được dùng trong quá trình nuôi trồng chúng.

Khoai tây chiên

Không chỉ chứa hàm lượng calo và chất béo rất cao, khoai tây chiên còn chứa nhiều chất phụ gia có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, khi chiên khoai tây ở nhiệt độ cao dẫn đến sự hình thành acrylamide – một tác nhân gây ung thư vốn cũng được tìm thấy trong thuốc lá.

Đường tinh chế

Bác sĩ German Otto Warburg, người từng đoạt giải Nobel y học năm 1931 đã phát hiện ra rằng cả u lành tính lẫn ác tính đều “dùng” đường như thức ăn nuôi dưỡng. Kích thước các khối u sẽ tăng nhanh hơn nếu người bệnh hấp thụ nhiều đường.

Thịt đỏ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy thịt đỏ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đại tràng. Việc tiêu thụ thịt đỏ trong thời gian dài làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh đại tràng ác tính.

Add Comment