“Siêu thực phẩm xanh” giúp người ăn chay bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Category: Ăn uống khoa học, Uncategorized 16

Ăn chay đang là xu thế được nhiều người lựa chọn vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đẩy lùi quá trình lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, loãng xương, béo phì, ung thư…

người ăn chay

Ăn chay giúp phòng ngừa rất nhiều bệnh lý

Cảnh báo về thiếu hụt dinh dưỡng cho người ăn chay

Theo TS. BS Lê Thị Hải – Nguyên GĐ Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia chia sẻ: “Hàng ngày cơ thể con người ần được cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất để tham gia quá trình trao đổi và nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể”.

Những thực phẩm dùng để ăn chay chủ yếu là ngũ cốc, rau quả, củ và các loại hạt. Do đó, người ăn chay sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng không có trong những thực phẩm này, đặc biệt là vitamin B12 (loại vitamin có nhiều trong gan, trứng, sữa). Dẫn tới tình trạng, người ăn chay hay bị thiếu máu nặng, nhợt nhạt, xanh xao, gầy guộc.

Ngoài ra, một số chất kháng cần thiết tối thiểu cho hoạt động của hệ miễn dịch như kẽm, selen, crom, mangan … bị thiếu hụt ở người căn chay vì hàm lượng các chất này trong ngũ cốc quá thấp. Do đó, nhiều người ăn chay hay bị dị ứng với hóa chất gia dụng, hoặc dễ bội nhiễm khi thời tiết thay đổi.

Vì người ăn chay chỉ ăn rau, trái cây… không ăn thịt, cá, trứng… nên cơ thể bị thiếu đạm. Mà nhiều chất đạm cơ bản (acid amin) có vai trò quan trọng trong tiến trình phục hồi và hoạt động của hệ thần kinh, từ phản xạ cơ bắp cho đến chức năng tư duy.

Các loại sinh tố có công năng phòng bệnh ác tính như A, E, D thường không có đủ hàm lượng cần thiết trong cơ thể người ăn chay vì nó chủ yếu có nhiều trong thịt, trứng, sữa … Điều này thể hiện qua thực tế là so với người ăn mặn thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở người ăn chay cũng không hề thấp hơn.

Do đó, để  đảm bảo sức khỏe, người ăn chay nên có chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, nước, khoáng chất, đường, đạm, chất béo.

“Siêu thực phẩm xanh” giúp người ăn chay bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Lê Thị Hải cho biết: Những thực phẩm có nguồn gốc 100% từ tự nhiên như tảo Spirulina rất tốt và an toàn, vì tảo Spirulina chứa hơn 100 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nó được ví như một loại rau sạch an toàn tuyệt đối, nên rất tốt cho những người ăn chay muốn bổ sung thêm dinh dưỡng.

Tảo Spirulina được Tổ Chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận: “Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”. Tổ chức IIMSAM (trực thuộc Liên Hợp Quốc) đã sử dụng tảo Spirulina như một cách tăng cân an toàn cho trẻ em và người già ở các nước đang phát triển thoát khỏi nạn suy dinh dưỡng,…vì vậy chúng ta hoàn toàn yên tâm sử dụng.

ăn chay trường

Tảo Spirulina chứa hàm lượng dinh dưỡng vượt trội

Tảo Mặt Trời tăng cân có chứa 90% tảo Spirulina tự nhiên nguyên chất, bổ sung thêm kẽm và vitamin C tự nhiên chiết xuất từ trái sơ ri được trồng theo phương pháp hữu cơ. Chính vì vậy, Tảo Mặt Trời là một liệu pháp thiên nhiên vô cùng tốt cho người ăn chay.

Tảo Mặt Trời có hàm lượng chất đạm rất lớn, chiếm 70% là nguồn chất đạm, so với các sản phẩm động vật thì cao hơn rất nhiều: cao gấp 5 lần trong thịt bò, 3 lần trong trứng, Beta-carotene gấp 15 lần trong cà rốt. Đạm trong tảo là đạm toàn tính (65-70%) cung cấp đến 18 loại axit amin, trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được và hầu như không có ở trong thực vật, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và tối ưu nhất cho người ăn chay.

Bên cạnh đó, Tảo Mặt Trời có các loại sinh tố thuộc nhóm kháng ung thư, như sinh tố A với hàm lượng cao hơn trong gan bò, sinh tố E nhiều hơn trong dầu thực vật, tiền sinh tố A với tỷ lệ cao hơn trong rau quả.

Tảo Mặt Trời có hàm lượng vitamin B cao, trong đó B1 lớn gấp 100 lần rau xanh, B12 lớn gấp 4 lần gan bò,…. đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thiếu hụt vitamin B, nhất là B12 thường hay bị thiếu trong thực đơn của người ăn chay.

Đặc biệt, Tảo Mặt Trời có chứa Omega 3 và Omega 6 là 2 axit béo rất tốt cho cơ thể. Nhưng 2 loại axit này, rất khó để bổ sung từ các nguồn thực vật thông thường.

Tảo Mặt Trời rất dồi dào về thành phần khoáng tố như: vôi, magie, photpho, kali, sắt, kẽm, selen, crom, molybdan … với hàm lượng cao hơn trong sữa tươi, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống loãng xương và thiếu máu…

Các chất chống oxi hóa tự nhiên chứa hàm lượng rất cao trong Tảo Mặt trời như Phycocyanin, Chlorophyll… giúp hỗ trợ các cơ quan giải độc như gan, thận đào thải các chất độc trong cơ thể tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.

Mặt khác, Tảo Mặt Trời không chứa đường, không chứa chất béo hay bột mà chỉ có các axit béo có lợi cho cơ thể chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những người ăn chay.

Như vậy, Tảo Mặt Trời là thực phẩm thuần chay 100% từ thực vật vô cùng tốt và cần thiết cho người ăn chay bởi nó bổ sung toàn diện và cân đối, cho người ăn chay sức khỏe tốt, cung cấp đạm, axit béo, khoáng chất, vitamin cần thiết để ngăn ngừa ung thư, tim mạch và lão hóa.

 

Tảo Mặt Trời do Công ty Earthrise Nutritionals, LLC – Hoa Kỳ sản xuất.

Website: http://www.taomattroi.com/

SĐK: 12409/2016/ATTP-XNCB – SĐK: 01787/2016/XNQC-ATTP

Men vi sinh Bifina do Công ty Morishita Jintan Co.,LTD – Nhật Bản sản xuất.

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB – SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.

thực phẩm dành cho người sau phẫu thuật

Bộ sản phẩm Tảo Mặt trời và Men vi sinh Bifina

Phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0912 224 836 – 0936 404 366

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.