[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

Thực phẩm bổ gan nên ăn để bảo vệ sức khoẻ

Category: Ăn uống khoa học 8 0

Gan đóng nhiều vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt là thanh lọc độc tố cho cơ thể. Vì thế chúng ta cần nuôi dưỡng gan bằng một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống phù hợp. Có nhiều thực phẩm bổ gan mang lại nhiều hiệu quả lại rất dễ kiếm, giá thành lại rẻ.

1. Mộc nhĩ là thực phẩm bổ gan

Mộc nhĩ có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu protein, sắt, canxi, photpho, vitamin B1 và ​​các nguyên tố khác, đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng da, dưỡng gan hiệu quả.

Thực phẩm bổ gan nên ăn để bảo vệ sức khoẻ

Không chỉ vậy, chất keo trong mộc nhĩ có khả năng hấp phụ tương đối mạnh, có thể giúp hấp phụ các chất cặn bã trong ruột, đóng vai trò nhất định đối với sức khỏe và vệ sinh đường ruột, từ đó, việc ăn mộc nhĩ giúp thúc đẩy quá trình giải độc ruột.

2. Hắc kỷ tử

Hắc kỷ tử rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein, các polysaccharide, axit amin, vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác. Nó có tác dụng cải thiện thị lực, bổ gan, bổ thận, thường được dùng ngâm với nước uống như trà có vị ngon ngọt.

Các nghiên cứu quốc thế đã chỉ ra rằng hắc kỷ tử là thực phẩm bổ gan, bổ thận tráng dương, cải thiện thị lực, thúc đẩy tiết dịch trong cơ thể và làm dịu cơn khát. Ngoài ra, các triệu chứng tiêu chảy, chóng mặt cũng có thể được giải quyết nếu bạn ăn hắc kỷ tử.

3. Đậu đen

Thực phẩm bổ gan dễ chế biến nhất là đậu đen. Đây là loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, đậu đen có tính ôn, giàu chất đạm, ít calo, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm bổ gan nên ăn để bảo vệ sức khoẻ

Dầu có trong đậu đen có chứa thành phần sterol thực vật có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, không chỉ có lợi cho tim mạch mà còn có lợi cho sức khỏe của gan, nuôi dưỡng gan.

Add Comment