[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

Tăng cân quá nhanh: Vui ít, buồn nhiều

Category: Tăng cân an toàn, Vóc dáng đẹp 641 0

Trên thực tế, không ít trường hợp đã phải trả giá khi áp dụng các phương pháp tăng cân quá nhanh.

Dù hiểu, Tăng cân là nhu cầu chính đáng của người gầy, nhưng cũng đừng nóng vội muốn cải thiện cân nặng mà tìm đến những loại thuốc tăng cân được coi như một thần dược hỗ trợ đắc lực cho người gầy.

tang can nhanh vui it buon nhieu hinh anh 001

Chị Nguyễn Thị N (ở Thanh Xuân, Hà Nội) được bạn bè giới thiệu mua thuốc tăng cân nhanh về dùng thử. Chỉ sau 1 tháng, chị tăng được đến 4 kg nhưng người lại thiếu sức sống, mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu, da xanh tái. Chị ngừng dùng thuốc, 1 tháng sau bị sụt mất 5 kg.

Chị Trương Thị H (ở Mai Động, Hà Nội) cũng rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi sử dụng thuốc tăng cân. Sau 1 tháng dùng thuốc chị thấy hiệu quả rõ rệt,  nên rất vui mừng. Nhưng dùng thuốc một thời gian chị lại thấy người mệt mỏi, ngưng sử dụng thuốc người gầy tọp đi nhanh chóng.

Anh Trần Văn Q (ở Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “là đàn ông mà cơ thể gầy gò, ốm yếu tôi rất buồn và mặc cảm. Nhiều lần bị bạn bè nói ra nói vào làm tôi quyết tâm tăng cân bằng mọi cách. Qua tìm hiểu, tôi mua một loại thuốc tăng cân của Malaysia về sử dụng thấy tăng cân rất nhanh chỉ sau một tháng. Tôi ngừng dùng thuốc lại thấy cơ thể mệt mỏi, mất ngủ, mặt mũi xanh xao và gầy trở lại, người thấy uể oải hơn, không có sức sống.

tang can nhanh vui it buon nhieu hinh anh 002

Với nhu cầu ngày càng cao của người gầy, thuốc tăng cân xuất hiện rất nhiều để phục vụ các “thượng đế”. Đa số các loại thuốc đều được người bán giới thiệu có hiệu quả tăng cân nhanh, chỉ trong 1, 2 tuần hoặc 1 tháng sử dụng, trong đó có nhiều loại được xách tay từ Malaysia, Hồng Kông… hay thuốc tăng cân gia truyền không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không được các cơ quan chức năng (Bộ Y tế, Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm…) kiểm tra, cấp chứng nhận lưu hành. Uống các loại thuốc này, người gầy thấy ăn ngon, ngủ tốt, có thể tăng được từ 5 – 8 kg chỉ trong 1 tháng nhưng nhanh chóng bị sụt cân sau khi ngừng sử dụng và gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe: loét dạ dày, đại tràng, teo cơ,…

Tăng cân quá nhanh đi cùng bệnh tật

Theo các chuyên gia về sức khỏe, các loại thuốc làm tăng cân càng nhanh thì tác dụng phụ sẽ càng lớn, bởi trên thực tế quá trình tăng cân đòi hỏi sự kết hợp về chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Chỉ sử dụng 1 – 2 viên thuốc/ngày mà không thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và cải thiện các vấn đề của cơ thể (như bị mất ngủ, bị dạ dày, tiêu hóa kém…) thì người gầy không thể có cân nặng bền vững. Các loại thuốc tăng cân sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh, nhưng có thể gây những biến chứng nặng nề về sức khỏe sau khi ngừng dùng thuốc như: sụt cân nhanh, teo tuyến thượng thận, loãng xương, giảm trí nhớ….

tang can nhanh vui it buon nhieu hinh anh 003

Vì vậy, các chuyên gia cũng khuyên người gầy không nên nóng vội tăng cân quá nhanh. Cách đơn giản nhất giúp bạn tăng cân nhanh chóng là bổ sung dinh dưỡng đầy đủ từ các loại thực phẩm tự nhiên, kết hợp với chế độ tập luyện, sinh hoạt hợp lý, kiên trì trong ít nhất  3 – 6 tháng để cải thiện cân nặng và sức khỏe tổng thể bền vững.

Hương Lan 

Tin hay

Add Comment