[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

Những bài tập tăng cân hiệu quả giúp cải thiện sức khỏe cho người gầy

Category: Chế độ tập luyện 366 0

Bài tập tăng cân vừa tăng cường sức khỏe sự dẻo dai, lại vừa giúp lên cân chắc khỏe. Dưới đây là các bài tập tăng cân lý tưởng dành riêng cho người gầy giúp bạn sớm có được thân hình trong mơ.

Bài tập tăng cân số 1

Để người gầy tăng cân khỏe mạnh thì ngoài việc chú ý tới chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, bạn nên kết hợp bài tập tăng cân này, sẽ giúp nâng tổng số cân nặng lên nhanh chóng.

Bạn cần chuẩn bị 1 cái ghế và ở tư thế  ngồi ở mép ngoài của ghế, để 2 bàn chân đặt trên sàn, đùi song song với sàn, giữ cho lưng thẳng.

Tiếp đó, bạn từ từ di chuyển 2 tay lên ghế và đặt 2 tay lên hai bên và giữ phía trước ghế.

Sau đó, bạn bước lên trên 1 bước ngắn, khuỷu tay cong một góc gần 90 độ, rồi từ từ hạ người xuống sao cho vai chưa chạm đến tai.

Cuối cùng, bạn từ từ đẩy 2 tay thẳng để nâng người lên, đẩy hông về sau và chân bước lùi lại rồi trở lại tư thế ban đầu.

Khi tập bài tập này, bạn nên lặp lại khoảng 10 lần cho mỗi chân có thể tăng độ khó cho bài tập bằng cách thử mở rộng chân ra ngay trước mặt, sẽ giúp tăng cân hiệu quả hơn.

bai-tap-tang-can-hieu-qua

Bài tập tăng cân số 2

Cùng tham khảo và thực hiện ngay bài tập tăng cân theo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có được sức khỏe lành mạnh, cơ thể dẻo dai và hỗ trợ tăng cân đơn giản nhưng cực hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị 1 cái ghế và ở tư thế đứng trước ghế để 2 tay chống ngược vào thành ghế, cân bằng trên ghế, 2 chân khép hình chữ V và giữ lưng thẳng.

Tiếp đó, bạn sử dụng cơ tay và cơ bụng, rồi từ từ hạ thấp thân người xuống theo đường thẳng cho tới khi 2 cánh tay song song với sàn, 2 chân khép hình chữ V, đầu gối hơi gập, rồi hít vào trong lúc uốn cong khuỷu tay và đẩy mông thấp xuống sàn.

Sau đó, bạn nhẹ nhàng đẩy người lên và trở về vị trí chuẩn bị, rồi thở ra cho đến khi tay thẳng như ban đầu. Bạn nên thực hiện khoảng 20 lần cho mỗi lần tập và nghỉ ngơi khi mệt, sẽ giúp tăng cân nhanh chóng.

Thực hiện bài tập tăng cân này thường xuyên không chỉ giúp bạn xây dựng cơ bắp dễ dàng, làm cho các múi cơ săn chắc hơn, mà còn giúp lên cân tự nhiên.

Bài tập tăng cân số 3

Để thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị 1 quả bóng bosu và ở tư thế chống đẩy với hai tay chống trên bóng bosu, giữ người thẳng đứng.

Tiếp đó, bạn từ từ hít vào rồi bật người thu hai chân trở về tư thế nửa ngồi, kết hợp với việc từ từ thở ra.

Sau đó, bạn đưa 2 tay nắm hai tay cầm của bóng bosu, hít vào nhấc bóng bosu lên cao qua khỏi đầu sao cho 2 tay duỗi thẳng. Luôn xiết chặt cơ bụng, giữ lưng, vai và cổ nằm trên một mặt phẳng. Cuối cùng, thở ra từ từ hạ thấp bóng bật 2 chân ra sau trở về tư thế chống đẩy ban đầu.

Bạn thực hiện bài tập này trong khoảng 10-15 lần, cho mỗi lần tập, sẽ giúp tăng cân hiệu quả như mơ ước.

Bài tập tập tăng cân số 4

Với việc kết hợp một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý các bài tập tăng cân thì việc có được một thân hình đầy đặn, săn chắc, quyến rũ sẽ nằm ngay trong tầm tay bạn đấy!.

Khi tập bài tập này, bạn cần chuẩn bị 1 quả bóng bosu và ở tư thế nằm nghiêng, 2 chân để nghiêng theo thân người, tay trái đưa thẳng lên trần nhà, tay phải chống trên bóng bosu, Hông hơi hạ thấp so với thân người.

Sau đó, bạn giữ vai, lưng, hông và gót chân nằm trên một đường thẳng và xiết chặt cơ bụng, từ từ hít vào kết hợp từ từ đẩy hông lên cao hết mức có thể, rồi thở ra, trở về tư thế ban đầu.

Chăm chỉ tập luyện bài tập này trong khoảng 15-20 lần, sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả và có được sức khỏe lành mạnh, cơ thể dẻo dai như mơ ước.

Add Comment