Lợi ích từ thực phẩm nguyên phần

Category: Vóc dáng đẹp, Xu hướng ăn kiêng 42 0

Đối với người tập thể hình hay người cần lên cân, cách thông thường là cung cấp cho cơ thể các sản phẩm bổ sung có tác dụng phát triển các bộ phận trên cơ thể mà người tập   nhắm tới như cơ bắp.

deutsches-brot-3-b71ab

Tập thể hình là một ví dụ điển hình khi các chất như Creatin đóng vai trò quan trọng. Creatine là một dưỡng chất tự nhiên trong cơ thể chúng ta. Nó bao gồm 3 loại amino axit; arginine, glycine và methionine. Creatin là một chất được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các cơ bắp. Nó được sinh ra trong gan, tuyến tụy và thận. Ngay khi đến các cơ bắp, nó được chuyển hóa thành phosphocreatine (hay creatine phốt phát) là một chất chuyển hóa  giúp tái tạo nguồn năng lượng của cơ bắp ở dạng ATP (adenosine triphosphate). Kết quả là việc sử dụng creatin sẽ làm tăng đáng kể khối lượng cơ bắp. Tuy nhiên việc sử dụng một lượng lớn creatin (dưới dạng sản phẩm bổ sung) có thể gây ra mất cân bằng nghiêm trọng cho cơ thể, bởi đơn giản là cơ thể không được thiết kế để chuyển hóa quá nhiều creatin. Cũng như vậy,  việc sử dụng nhiều các sản phẩm bổ sung dưới dạng chiết xuất hay cô đặc (ngay cả loại có nguồn gốc tự nhiên) sẽ đối mặt với rủi ro cơ thể bị tích lũy và ngộ độc.

vitamin-C-ffeb9

Tảo Spirulina được coi là thực phẩm nguyên phần (Whole food), các sản phẩm thương mại của nó gần nhất với dạng tự nhiên và không bị chế biến công nghiệp như các sản phẩm bổ sung dưới dạng chiết xuất hay cô đặc khác. Nó là rau siêu sạch, một loại siêu thực phẩm xanh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng  và chất chống ôxi hóa quan trọng giúp chúng ta duy trì một sức khỏe tốt. Và như chúng ta đều biết cơ thể chúng ta không bao giờ bị quá no hay bị ốm do ăn quá nhiều rau hoa quả  tươi và sạch. Trong khi đó tình trạng quá no khi ăn các thực phẩm nấu chín là rất thông thường. Tảo Spirulina dù sử dụng ở liều lượng lớn cũng không gây tích lũy và ngộ độc cho cơ thể.

taomattroi-thanhpham

Bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm nguyên chất không qua chế biến, không sử dụng hóa chất để chiết xuất là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe. Muốn tăng cơ khỏe mạnh bạn nên ưu tiên các thực phẩm bổ sung protein nguyên chất: tảo Spirulina, bánh mỳ đen, ngũ cốc nguyên hạt,…

Theo(webmd.com)

Tin hay

Add Comment