[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

Ăn gì giúp mái tóc khoẻ đẹp

Category: Lối sống lành mạnh 8 0

Ngay từ xưa ông bà ta đã có câu “cái răng cái tóc là góc con người” để thấy giá trị của mái tóc quan trọng như thế nào. Ngoài các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc thì cần ăn gì giúp mái tóc khoẻ đẹp, óng mượt, tràn đầy sức sống?

Ăn cá giúp ngăn ngừa rụng tóc

Ăn gì giúp mái tóc khoẻ đẹp

Các loại dầu có trong cá hồi, cá thu chứa các axit béo như omega3 làm chậm quá trình rụng tóc. Cá còn cung cấp sắt, vitamin B12, đều là những chất cần thiết giúp tóc chắc khỏe. Sắt được lưu trữ trong các nang tóc và được sử dụng trong các quá trình chuyển hỏa, vận chuyển chất quan trọng trong cơ thể, từ việc sản xuất hemoglobin, các chất trong tế bào hồng cầu thực hiện việc vận chuyển oxy, đến việc hỗ trợ hệ miễn dịch. Khi cơ thể thiếu sắt thì lượng sắt được tích trữ bắt đầu được bổ sung cho các tế bào và những phần tóc bị hư tổn.

Ăn ngũ cốc để có mái tóc dày

Trong ngũ cốc chứa kẽm, vitamin B, và sắt. Kẽm vô cùng quan trọng đối với mái tóc khỏe đẹp, vì kẽm đóng vai trò điều tiết các hormone, có ảnh hưởng trực tiếp đến độ dày, độ dài của tóc. Ăn thêm quả óc chó để ngừa gầu nhờ loại quả này có chứa nhiều selen, khoáng chất thiết yếu giúp da đầu khỏe mạnh, đồng thời giảm khả nâng tóc bị khô, gẫy.

Ăn cà rốt để mái tóc óng ả

Ăn gì giúp mái tóc khoẻ đẹp

Công dụng của cà rốt giúp chúng ta có mái tóc khỏe mạnh nhờ nguồn vitamin A phong phú. Ăn nhiều cà rốt giúp mái tóc luôn bóng mượt, mềm mại, duy trì độ nhờn tự nhiên và da đầu không bị mất nước.

Ăn các loại rau có màu xanh sẫm để tóc không bị khô

Các loại rau như rau bina, rau cải xanh chứa hàm lượng vitmin A và C – những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với tóc. Hai loại vitamin A và C đều giúp cơ thể tiết dịch nhờn tránh tóc bị khô.

Ăn chuối giúp phục hồi mái tóc bị hư tổn

Thiếu vitamin B6 khiến tóc bị thưa dần và gãy rụng, vì nhóm vitamin B có nhiệm vụ quan trọng giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Đồng thời, vitamin B còn đóng vai trò sản xuất các tế bào hồng cầu đi nuôi dưỡng nang tóc, giúp tóc óng ả, dài mềm mượt.

Add Comment