8 bài tập giúp giảm mỡ thừa hiệu quả

Bạn đã đổ rất nhiều mồ hôi trong phòng tập nhưng vẫn không thể giảm mỡ thừa? Cơ bắp vẫn không săn chắc? Hãy thử thay đổi bằng những bài tập đơn giản, không tốn sức dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả.

1. Động tác đạp xe trên không

Nằm trên mặt phẳng, 2 tay để sau đầu, tập động tác như đang đạp xe. Chân nào co lên thì gập bụng về bên ấy. Lưu ý cơ chân phải căng. Thực hiện 15-20 lần/ngày.

giam-mo-thua-01

Động tác này giúp giảm mỡ thừa vùng bụng, đùi và cẳng chân

2. Động tác plank 2 bên

Động tác này rất khó, khi mới tập thì không cần thiết phải giữ lâu. Plank yêu cầu cẳng tay nhất thiết phải vuông góc với mặt sàn phẳng. Khi đã quen thì gia tăng từ từ thời gian tập.

dong-tac-02

3. Động tác plank cơ bản

Động tác này cũng khó nên khi mới tập bạn chỉ cần giữ 30 giây rồi tạm nghỉ. Không nên tập quá sức sẽ làm đau cơ bụng.

dong-tac-03

4. Tập plank thăng bằng với bóng

Đây là bài tập biến thể của động tác plank. Hai chân thay vì đẩy lên thì được úp lên 1 quả bóng. Áp lực lên cơ bụng và hông sẽ gia tăng.

dong-tac-04

5. Hạn chế cà phê

Để giảm mỡ thừa, bạn cần hạn chế uống cà phê. Nếu có uống thì không nên cho kem. Tránh xa các loại đồ dầu mỡ, chiên xào. Hạn chế ăn vặt, các bữa phụ nên ăn trái cây.

giam-mo-thua-05

6. Hạn chế đường tinh luyện

Đường không có lợi cho những người đang muốn giảm cân. Cung cấp chất ngọt tự nhiên cho cơ thể bằng các loại trái cây tốt hơn nhiều so với đường tinh.

dong-tac-06

7. Hạn chế chất béo xấu, bổ sung chất béo tốt

Chất béo có loại tốt (không bão hòa) và xấu (bão hòa). Các loại thức ăn chứa chất béo xấu như dầu mỡ cần hạn chế hết mức có thể. Thay vào đó hãy sử dụng các chất béo tốt như ô liu, bơ, dầu cá và các loại hạt như hạt điều, óc chó, hồ trăn, hạnh nhân, hồ đào.

giam-mo-thua-07

Cá hồi chứa rất nhiều chất béo tốt

8. Chăm hoạt động tay chân

Nhân viên văn phòng là những người không có điều kiện để tập luyện hay vận động. Do vậy, hãy tìm mọi biện pháp để cơ thể có cơ hội hoạt động. Ví dụ như thỉnh thoảng đi lại trong phòng và lao động tay chân (lau chùi bàn ghế) khi có thời gian rảnh.

Theo Wittyfeed

Add Comment