[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

8 loại thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng trứng

Trứng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, không chỉ chứa đạm chất lượng cao, trứng còn là nguồn cung cấp chất béo, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, khi kết hợp thực phẩm này với một số loại thức ăn khác có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe. Hãy cùng điểm mặt 8 loại thực phẩm không nên ăn cùng với trứng.

Nước chè

Uống nước chè sau khi ăn các món từ  trứng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất độc hại cho cơ thể.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Trong sữa chứa hàm lượng chất lactose cao. Đây là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer. Trong khi đó, trứng lại có chứa nhiều protein, có tác dụng phân giải các acid amin. Nếu ăn đồng thời hai thực phẩm này sẽ khiến cho cơ thể khó hấp thụ lactose. Đồng thời, cản trở quá trình tiêu hóa các chất dinh dưỡng khác.

Đường

Nhiều người thường có thói quen cho đường vào món thịt kho trứng để tăng vị. Nhưng điều này thực sự không hề tốt cho sức khỏe bởi sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng kết hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu.

 

Óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ dẫn tới tăng huyết áp đột ngột và gây từ vong.

Quả hồng

Ăn hồng sau khi ăn trứng có thể gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày, ruột cấp tính. Sau khi ăn từ 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.

Thịt rùa

Không nên ăn trứng và thịt rùa cùng lúc vì dễ gâyngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là những người cảm lạnh, mệt mỏi, phụ nữ có thai càng không nên ăn.

 

Thịt có tính hàn

Không nên ăn trứng cùng với các loại thịt có tính hàn như thịt ngỗng, thịt thỏ bởi trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này nên nếu ăn cùng nhau dễ xảy ra kích ứng đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Tỏi

Khi tỏi được chiên cháy xém sẽ tạo ra chất rất độc, vì vậy chúng ta nên tránh kết hợp trứng và tỏi.

Add Comment