[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

4 bài tập yoga đơn giản giúp tăng cân  

Tập luyện giúp cơ thể khỏe mạnh, kích thích ăn ngon, ngủ sâu giấc, đồng thời hỗ trợ cho kế hoặch tăng cân hiệu quả. Tập yoga rất phù hợp cho những người gầy cần tăng cân, vì những bài tập giúp vận động nhiều cơ quan nhưng lại không tiêu hao nhiều calo.

Yoga đã trở thành môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới, những lợi ích từ môn thể thao này đem lại cho sức khỏe con người rất thiết thực. Vì vậy, những ai đang thực hiện chiến dịch tăng cân không nên bỏ qua 4 bài tập đơn giản giúp nâng cao sức khỏe dưới đây.

Bài tập 1

Ngồi thẳng lưng, hai chân vắt chéo, hay chắp trước ngực, để cơ thể thả lỏng, điều quan trọng là tạm quên đi mọi suy nghĩ và để tinh thần thư giãn. Hít thở thật sâu bằng mũi, cứ giữ nguyên tư thế này trong vài phút cho cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn.

bai tap giup tang can (2)

Đây là động tác khởi động nhằm tạo tiền đề cho các bài tập tiếp theo, tuy đơn giản nhưng bài tập này đòi hỏi người tập phải kiên trì mới giữ được tư thế và ngồi lâu.

Bài tập yoga 2

bai tap giup tang can (3)

Trước hết duỗi thẳng hai chân về phía trước, rồi từ từ kéo sao cho gót chạm mông phải. Người hơi nghiêng về bên trái, hai tay chống xuống sàn, sau đó hít vào rồi xoau hông sang phải đồng thời kéo hai gối ép chặt xuống sàn. Cuối cùng thở ra về tư thế ban đầu và đổi bên. Làm động tác này khoảng 15 lần sẽ cảm nhận được sự hoạt động của cơ hông và cơ bụng. 

Bài tập 3

bai tap giup tang can (4)

Bài tập đứng bằng hai vai: Nằm ngửa trên sàn, hai tay và hai chân duỗi thẳng, thả lỏng cơ thể, giữ tinh thần thoải mái. Sau đó nâng chân lên cao dần, giữ chân thẳng, nâng càng cao càng tốt. Bài tập này lấy đầu – cổ – vai làm trụ, nên đưa chân lên cao để cho ngực chạm cằm càng tốt.

Giữ tư thế khoảng 1-5 phút tùy theo khả năng của bạn. Lặp lại khoảng 5 lần.

Bài tập 4

bai tap giup tang can (5)

Bài tập yoga gập bụng: Ngồi thẳng lưng và hai chân duỗi thẳng ra phía trước, hai tay thả lỏng. Sau đó đưa hai tay lên phía trước chạm các ngón chân, gập đầu từ từ sao cho chạm gối, lưu ý giữ chân duỗi thẳng ép sát mặt sàn.

Bài tập yoga này giúp kích thích ăn uống ngon miệng hơn, đặc biệt những bạn đang độ tuổi dậy thì sẽ giúp phát triển chiều cao.

 

Tin hay

Add Comment