Vì sao bạn luôn cảm thấy khát nước?

Bạn uống quá ít nước, bạn ăn mặn, bạn hoạt động nhiều,… có thể gây ra cảm giác khát nước. Nhưng nếu không vì những nguyên nhân trên thì có thể đó là dấu hiệu sức khỏe của bạn có vấn đề.

Ngoài ra, bất cứ tình trạng nào làm cho sự cân bằng nước và muối trong cơ thể thay đổi cũng có thể gây ra khát nước.

Tiểu đường

Khi bạn chưa phát hiện và nhận thức được bệnh tiểu đường thì chắc chắn bạn sẽ không nghĩ rằng cảm giác khát nước thường xuyên chính là một trong những biểu hiện điển hình của bệnh. Tiểu đường làm tăng nguy cơ mất nước, nguyên nhân là khi chỉ số đường huyết tăng quá cao, não bộ sẽ yêu cầu thận phải sản xuất nhiều nước tiểu hơn để đào thải bớt lượng đường dư.

Nếu bạn hay đi tiểu tiện, hay thấy khát nước cùng với đó là các triệu chứng như giảm cân không rõ lý do, mệt mỏi, hay cáu gắt,… thì bạn nên đi xét nghiệm máu để xác định mình có bị bệnh tiểu đường không.

Vì sao bạn luôn cảm thấy khát nước 1
Đái tháo nhạt

Đái tháo nhạt là bệnh lý không liên quan đến tiểu đường song nó cũng có các dấu hiệu và triệu chứng tương tự như mất nước và bàng quang ở trạng thái gần như phải hoạt động liên tục. Đái tháo nhạt gây ra bởi sự mất cân bằng hoocmon ảnh hưởng tới quá trình hấp thu nước của cơ thể. Cơ thể bạn sẽ thường xuyên mất nước qua đường đào thải, dẫn đến việc hầu như lúc nào bạn cũng cảm thấy khát nước.

Kinh nguyệt

Đối với phái nữ, khi xuất hiện chu kỳ hàng tháng, họ có thể hay cảm thấy khát nước. Đó là do nồng độ esrogen và progesterone  bị mất cân bằng làm ảnh hưởng đến lượng nước trong cơ thể, cùng với đó là tình trạng mất máu.

Khô miệng

Vì sao bạn luôn cảm thấy khát nước 2

Khô miệng hay còn có tên khoa học khác là xeorstomia, thường gây cảm giác nhầm lẫn với khát nước. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự giảm sút hoặc thay đổi bất thường của tuyến nước bọt gây ra tình trạng khô bất thường của màng nhầy trong miệng.

Nếu tuyến nước bọt không sản xuất đủ nước có thể gây ra các triệu chứng như hơi thở có mùi hôi, hoạt động nhai có vấn đề, nước bọt xơ… Khô miệng có thể là do ảnh hưởng của các tác dụng phụ khi uống một vài loại thuốc.

Thiếu máu

Bạn sẽ dễ bị thiếu máu nều đột ngột hoặc thường xuyên bị mất máu. Khi cơ thể bị mất nhiều hồng cầu mà không kịp thay thế, sẽ dẫn tới mất nước. Một tình trạng phổ biến nhưng lại không được nhận biết rộng rãi đó là sự bất thường của tuyến giáp sẽ gây ra tình trạng kinh nguyệt quá nhiều, có tới 70% người bị một mức độ thiếu hụt tuyến giáp nào đó và họ thường xuyên thấy bị khát nước.

Huyết áp thấp

Tâm trạng căng thẳng kéo dài, tuyến thượng thận hoạt động quá mức, gây ra huyết áp thấp với các biểu hiện như chóng mặt, trầm cảm, lo lắng và khát cực độ. Lúc này, cơ thể sẽ tìm cách thêm nước vào máu để tăng lại huyết áp.

Chế độ ăn

Một số thực phẩm có tác dụng lợi tiểu quá mức có thể khiến bạn khát thêm vì chúng khuyến khích bài tiết.

buy zoloft canada100mg of zoloft for anxiety
order stromectolStromectol 3 mg tablets
cost of prednisone at cvs Prednisone natural alternative
cheapest arimidex onlineAnastrozole generic cost

Add Comment