[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

Top 3 siêu thực phẩm cần bổ sung ngay trong bữa ăn

Category: Uncategorized 287 0

Hãy chọn 3 siêu thực phẩm dưới đây để tốt cho tim, ngừa mỡ trong máu và ngừa ung thư hiệu quả.

Trứng

Trứng là một trong những siêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất hành tinh. Nó chứa nhiều chất đạm, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá. Ăn 3 quả trứng giúp làm tăng mức HDL, mức HDL tăng làm giảm nguy cơ bệnh tim đã được chứng minh qua một nghiên cứu kéo dài 12 tuần của Đại học Connecticut (Mỹ) với 28 người tham gia cuộc nghiên cứu này.

Không chỉ vậy, tại Đan Mạch, Phòng khám lâm sàng Copenhagen đã mở ra một nghiên cứu khác kéo dài 6 tuần với 24 người trưởng thành khỏe mạnh tham gia. Họ được hướng dẫn tiêu thụ 2 quả trứng mỗi ngày. Và kết quả cuộc nghiên cứu này cho thấy HDL huyết thanh tăng 10% với triglyceride và LDL – cholesterol “xấu” không thay đổi. Vì vậy quan niệm về ăn trứng làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch là sai. Đây chính là lí do vì sao trứng là siêu thực phẩm đầu tiên phải kể đến.

top-3-sieu-thuc-pham-can-bo-sung-ngay-trong-bua-an

Tỏi

Tỏi là một loại thực vật có liên quan chặt chẽ với hành, hẹ tây và tỏi tây. Nó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới và là một thành phần phổ biến trong nấu ăn do mùi mạnh mẽ và vị cay. Nó cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Tỏi chứa nhiều vitamin C và B6, khoáng chất mangan, selen, phốt pho, kali và canxi. Vì vậy, tỏi được coi là siêu thực phẩm thứ 2.

Sử dụng tỏi vì lý do sức khỏe là rất tốt cho cơ thể. Vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như flavonoid, oligosaccharide, selen, allicin và hàm lượng lưu huỳnh cao… Ăn tỏi thường xuyên được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Ăn tỏi có thể làm giảm cholesterol, LDL, triglyceride và huyết áp trong khi tăng HDL để bảo vệ tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ăn nhiều tỏi có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng bởi theo nghiên cứu ở Ý và Trung Quốc kết luận rằng chiết xuất tỏi tươi và các hợp chất tỏi ức chế sự phát triển khối u trong ung thư dạ dày.

Mặc dù liều lượng và các loại tỏi khác nhau trong mỗi nghiên cứu, nhưng với những bằng chứng trên cho thấy tiêu thụ tỏi thô giúp giảm được 54% nguy cơ ung thư hơn so với ăn ít tỏi.

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng nhất và là loại rau được so sánh không kém gì “vua” các loại rau – rau chân vịt. Cải xoăn chính là siêu thực phẩm thứ 3 trong top 3 siêu thực phẩm này.

Đây là loại thực vật chứa nhiều vitamin A (dưới dạng beta carotene), C và K cùng với các khoáng chất khác, chất xơ, các chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng khác.

Cải xoăn cũng chứa một lượng lớn các chất phytochemical bao gồm isothiocyanate được gọi là sulforaphane và Indole-3-Carbinol, cả hai đều được chứng minh giúp chống lại tế bào ung thư trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Nguồn(giadinh.net.vn)

Add Comment