Tình bạn là liều thuốc an thần cực tốt

Những lợi ích của tình bạn đối với sức khỏe

image001

Một mối quan hệ tốt giúp tinh thần vui vẻ, khỏe hơn. Một người bạn tốt, họ sẵn sàng chia sẻ niềm, nỗi buồn, những khó khăn trong cuộc sống cùng bạn. Các nghiên cứu tâm lý gần đây cho thấy, những người có nhiều bạn bè có nguy cơ tử vong thấp hơn 50 lần so với những người trầm tính, ít nói, ngại giao tiếp. Bởi tình bạn có thể giúp:

– Tăng hạnh phúc và giảm căng thẳng

– Cải thiện sự tự tin của bạn và giá trị bản thân

– Đối phó với những tổn thương về tinh thần: ly hôn, bệnh tật, hoặc sự ra đi mãi mãi của những người thân yêu…

– Khuyến khích bạn thay đổi hoặc tránh những thói quen sống không lành mạnh như: uống rượu, hút thuốc lá nhiều, ăn uống vô độ,  lười tập thể dục…

Một số cách giúp bạn làm quen với những người bạn mới

chang-dc55a

Bạn không thể trở thành bạn bè với tất cả mọi người bạn gặp, nhưng việc duy trì một thái độ thân thiện và cởi mở có thể giúp bạn cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống và gieo những hạt giống của tình bạn với những người người bạn gặp tại:

– Nơi làm việc

– Các sự kiện cộng đồng: chạy bộ, hội chợ, ngày hội hiến máu…

– Các tổ chức tình nguyện tại bệnh viện, nhóm từ thiện hoặc các tổ chức, hội, nhóm tập hợp những người có cùng sở thích với bạn

– Các khóa học theo sở thích, nhu cầu của bạn: khóa học tiếng anh, học giao tiếp, thể dục thẩm mỹ…

Hãy mở rộng mối quan hệ của mình, gặp gỡ và kết thân với những người bạn mới để làm phong phú hơn cuộc sống tinh thần và cải thiện sức khỏe cho bạn mỗi ngày.

Cách nuôi dưỡng tình bạn đẹp, lành mạnh

image005

Tình bạn chỉ có thể phát triển dựa trên mối quan hệ cho và nhận. Vì vậy, để phát triển và duy trì một tình bạn đẹp bạn cần chứng tỏ cho bạn mình biết là bạn thực sự quan tâm đến họ và đánh giá cao vai trò của họ. Đồng thời hãy thật sáng suốt lựa chọn cho mình những người bạn tốt, mang lại cho bạn những điều tốt đẹp trong cuộc sống thay vì những thói quen xấu, không lành mạnh.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, bạn cũng cần học cách: tôn trọng, chấp nhận chính mình và bạn của mình, không tỏ ra ghen tị, cạnh tranh hay làm những điều không tốt ảnh hưởng đến bạn bè. Cuối cùng, bạn đừng bao giờ quên rằng, không bao giờ là quá muộn để nói lời xin lỗi, kết nối và củng cố lại những người bạn tốt mà bạn đã bỏ lỡ trong cuộc đời.

Đầu tư thời gian trong việc kết bạn và củng cố tình bạn có thể mang đến cho bạn sức khỏe tốt hơn và một triển vọng tươi sáng cho công việc và cuộc sống hiện tại.

Ngô Tây

 

 

Add Comment