Thực phẩm thanh lọc cơ thể giúp tăng cân nhanh

Category: Tăng cân an toàn 854 0

Không chỉ những người béo mới cần phải thanh lọc cơ thể. Những người gầy muốn tăng cân cũng cần phải thanh lọc cơ thể thường xuyên. Hãy tham khảo các loại thực phẩm thanh lọc cơ thể giúp tăng cân nhanh nhé.

thuc-pham-thanh-loc-thai-doc-co-the

Hàng ngày cơ thể chúng ta nạp vào cơ thể rất nhiều chất độc hại từ thức ăn, nước uống, không khí. Nếu không thanh lọc cơ thể sẽ không hấp thu được chất dinh dưỡng đưa vào.
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của con người. Gan thực hiện chức năng chính là giải độc, giúp đẩy các độc tố ra khỏi máu. Thanh lọc cơ thể vừa giảm gánh nặng cho gan, vừa giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

Nước chanh

Một trong những cách đơn giản để thanh lọc cơ thể là uống ½ trái chanh và một cốc nước ấm khi vừa ngủ dậy. Nó giúp khởi động tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng nhờ đặc tính làm sạch của chanh. Nước chanh có lợi nhờ các enzym kích thích gan và do đó tăng tốc độ loại bỏ độc tố. Nó cũng là một chất lợi tiểu nhẹ, hỗ trợ đường tiết niệu đẩy độc tố không mong muốn.

Bưởi

Bưởi là một trong những thực phẩm thanh lọc cơ thể hiệu quả. Bưởi giàu chất chống oxy hóa, kích thích gan phá vỡ các chất béo và bảo vệ chống lại các tổn thương gan. Vì vậy, ăn bưởi thường xuyên giúp bạn có một vóc dáng cân đối.

Rau họ cải

Các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn hỗ trợ thanh lọc cơ thể. Chúng cũng giàu vitamin C và chất xơ hòa tan giúp loại bỏ estrogen giúp cơ thể thanh lọc tốt nhất.

Tỏi

Tỏi có chứa nhiều hợp chất chứa lưu huỳnh kích hoạt các enzym gan chịu trách nhiệm trục xuất chất độc ra khỏi cơ thể. An tỏi không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà hiệu quả thanh lọc cơ thể cao đến không ngờ.

Nghệ

Nghệ là một gia vị hỗ trợ cho gan và túi mật vì nó giúp các enzym chịu trách nhiệm loại bỏ chất gây ung thư từ thức ăn. Cùng với tỏi, curcumin, hợp chất quan trọng trong củ nghệ, cũng mang lại lợi ích chống viêm và miễn dịch tuyệt vời.

Tảo Mặt Trời Spirulina

Đây là một trong những thực phẩm thanh lọc cơ thể hiệu quả nhất. Trong tảo có có các chất chống oxi hóa mạnh như phycocyanin, chlorophyll, beta-carote. Các chất này giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Young barley and chlorella spirulina.

Ngoài ra trong Tảo cũng có hơn 100 chất dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân nhanh hiệu quả.

Trà xanh

Trà xanh rất giàu catechin,  sản xuất các enzym giải độc chính. Uống trà chanh thêm vài lát chanh hằng ngày giúp thanh lọc cơ thể, giúp bạn tăng cân nhanh

Giấm rượu táo

ACV từ giấm rượu táo chứa enzym hỗ trợ chức năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó cũng hoạt động để tiêu diệt vi khuẩn có hại, đó là một trong những cách tốt nhất để làm sạch cơ thể. Bổ sung giấm rượu táo vào món rau trộn cùng một muỗng canh dầu ôliu giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường hấp thu dinh dưỡng.

 

Tin hay

Add Comment