Tảo Spirulina – Dinh dưỡng tự nhiên cho sĩ tử

Tảo Spirulina là một loại thực vật tự nhiên, tồn tại trên trái đất từ 3.6 tỉ năm trước. Tảo có màu xanh lục, khi soi dưới kính hiển vi có dạng xoắn, tên khoa học là Spirulina (Arthrospira platensis).

Tảo Spirulina là gì?

Đây là loại thực phẩm tự nhiên có chứa hơn 100 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: đạm, vitamin, chất khoáng, axit béo không no, chất xơ và các chất chống oxi hóa với hàm lượng cao nhất trong các loại thực phẩm tự nhiên.
Tảo mặt trời spirulina- Dinh dưỡng tự nhiên cho sĩ tử 1
Do vậy từ năm 1974, Tảo Spirulina đã được Tổ Chức Y tế Thế giới công nhận là: “Loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”.
Hiện nay, tảo Spirulina được sử dụng trên 70 nước trên thế giới. Chính Phủ nhiều nước phát triển coi việc sử dụng tảo Spirulina như là một phương pháp để nâng cao sức khỏe toàn dân, phòng tránh bệnh tật và giảm thiểu chi phí thuốc men, y tế. Đặc biệt, các vận động viên thể dục thể thao, các du hành gia bay vào vũ trụ, hay quân đội ở nhiều nước sử dụng tảo Spirulina để duy trì sức khỏe và thể lực.

Vì sao Tảo Spirulina là dinh dưỡng tự nhiên hoàn hảo cho các sĩ tử mùa thi?

 Tảo Spirulina được ví như “một siêu thực phẩm xanh” giúp ích cho các sĩ tử, vì thành phần dinh dưỡng của tảo rất đa dạng và phong phú với hàm lượng cao và các tính năng vượt trội:

Nguồn đạm toàn tính, giúp cho trí não hoạt động tốt

Đạm trong tảo chiếm đến 60-70 % trọng lượng, là đạm toàn tính với 18 trên tổng số 20 loại axit amin, trong đó có đầy đủ 8 loại axit amin không thay thế mà cơ thể không tự tổng hợp được phải đưa vào cơ thể bằng thức ăn. Thông thường các nguồn đạm khác như thịt, cá, trứng phải mất 4 tiếng cơ thể mới có thể hấp thu được đạm, nhưng từ Tảo Spirulina cơ thể hấp thu được hơn 95 %  lượng đạm trong tảo sau khi uống 2 tiếng.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định: não bộ con người khi không được cung cấp đủ đạm sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các axit amin là các chất tạo dẫn truyền thần kinh, khiến trí não khó duy trì hoạt động và nhanh chóng trở nên mệt mỏi. Tảo Spirulina với nguồn axit amin đa dạng đầy đủ, dễ hấp thu, không chỉ giúp các sĩ tử lấy lại sự tập trung, tăng trí nhớ, minh mẫn, hoạt bát hơn… mà còn là chiếc chìa khóa giúp giải quyết triệt để vấn đề mệt mỏi trí não, đồng thời nuôi dưỡng bộ não lâu dài.

Giảm lo lắng stress, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt

Trong tảo có đầy đủ các vitamin nhóm B từ B1 –> B12 với hàm lượng cao, lượng vitamin B1 lớn gấp 100 lần trong rau xanh, B12 lớn gấp 4 lần trong gan bò, đây là vitamin hầu hết người Việt Nam bị thiếu.
Theo các nghiên cứu khoa học của Nhật, tập hợp vitamin nhóm B và hai axit amin không thể thay thế trong tảo là tryptophan và phenylalalin giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt, giảm lo lắng căng thẳng cho tế bào não, tạo nên giấc ngủ tự nhiên (khác với thuốc ngủ) đồng thời tăng cường trí nhớ và hoạt động trí óc.
Các sĩ tử luôn phải thức khuya dậy sớm nếu uống Tảo Spirulina trước lúc đi ngủ, sáng hôm sau ngủ dậy sẽ đỡ bị mệt hơn, thấy khỏe mạnh sảng khoái để sẵn sàng cho một ngày học tập hiệu quả.

Hỗ trợ hệ tim mạch nhờ omega 6

Omega 6 là chất béo thiết yếu cho hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể không thể tự sản xuất được, mà cần phải lấy trực tiếp từ thức ăn. Trong tự nhiên, omega 6 có nhiều trong dầu của một số loại hạt. Omega 6 trong Tảo Spirulina có hàm lượng rất cao giúp hệ tim mạch hoạt động tốt.
Giúp sáng mắt, giảm căng thẳng cho mắt

Trong Tảo Spirulina có chứa một lượng lớn Zeaxanthin và Beta-caroten là những chất có chức năng bảo vệ các mao mạch, các dây thần kinh ở võng mạc, giúp mắt sáng, cảm nhận hình ảnh tốt hơn  và giảm căng thẳng cho mắt khi phải hoạt động nhiều. Zeaxanthin được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng để sáng mắt và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thoái hóa mắt.

Các chất chống oxi hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các chất chống oxi hóa rất đa dạng trong tảo; Beta-carotene, Phycocyanin, Clorophyll (chất diệp lục), Spirulan, Polysaccarid,… với hàm lượng cao giúp  cơ thể thanh lọc, tiêu độc đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch, do vậy cơ thể ít bị ốm vặt và luôn dẻo dai, khỏe mạnh trong suốt thời gian thi cử.

Tổ chức Y tế thế giới khuyên dùng

Theo tổ chức Y tế thế giới, Tảo Spirulina là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, không gây tác dụng phụ, mỗi ngày dùng 3-6 gram tảo sẽ mang lại sức khỏe bền vững.
Các bạn học sinh trong giai đoạn mùa thi nên dùng 6gr Tảo Spirulina mỗi ngày, để có nguồn thức ăn nuôi dưỡng trí não, cơ thể khỏe mạnh để đạt kết quả cao nhất trong mọi kỳ thi.
2-a236f
Chương trình hội thảo “Tư vấn dinh dưỡng cho sĩ tử mùa thi” diễn ra vào 10h30 ngày 15/05/2012 tại hội trường lớn tầng 5, do trường THPT chuyên khoa học tự nhiên và chuyên trang bsdinhduong.vn tổ chức, dưới sự tài trợ của nhãn hàng Tảo Mặt Trời®. Nhằm đem đến những thông tin bổ ích và tư vấn cặn kẽ về vấn đề dinh dưỡng cho các sĩ tử, Ths.bs. Lê thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia trực tiếp tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp cho các học sinh trong thời gian ôn thi cấp tốc. Vì vậy, những thắc mắc hay những băn khoăn về chế độ ăn uống cho con trong mùa thi của nhiều phụ huynh sẽ được bs. Lê Thị Hải giải đáp thỏa đáng.
Các quý phụ huynh và các em học sinh ở xa không thể trực tiếp đến tham dự chương trình này, có thể gửi thắc mắc về email về cho Ths.Bs Lê Thị Hải – Giám đốc trung tâm dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia theo địa chỉ: hoidap@bsdinhduong.vn hoặc gọi đến tổng đài: 04 38 35 6161 để được tư vấn dinh dưỡng cho sĩ tử.

Theo (giadinh.net)

Add Comment