[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

Quả đậu rồng hỗ trợ trị đau dạ dày như thế nào?

Category: Bí quyết sống khỏe, Bs dinh dưỡng 83 0

Đậu rồng là loại quả giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin A và C giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa tế bào. Đặc biệt chứa lượng canxi lớn nhất trong các loại đậu nên đậu rồng có tác dụng giúp khung xương trở nên chắc khỏe và phòng chống loãng xương hiệu quả.

Đồng thời, do thuộc họ đậu nên đậu rồng cũng rất giàu protein, có khả năng thay thế cho protein từ động vật. Vì vậy, loại quả này rất phù hợp cho những người ăn chay và người gầy muốn tăng cân. Ngoài ra, trong quả đậu rồng còn có chứa nhiều chất sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu và men tiêu hóa.

Đậu rồng có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Với rất nhiều công dụng nên đậu rồng không chỉ được dùng như một loại thực phẩm hàng ngày mà còn có tác dụng như một vị thuốc, hỗ trợ trị bệnh đau dạ dày cực kì hiệu nghiệm.

Bài thuốc trị đau dạ dày từ đậu rồng

Chuẩn bị:

Đậu rồng cần chọn loại già nhất.

Tách vỏ, chọn lấy những hạt tròn nguyên, càng già càng hiệu quả, không lấy hạt non, lép hay bị sâu.

Cho tất cả hạt vào chảo nhỏ, thêm một chút muối vào sao đều tay cho tới khi vàng ngả màu hạt và ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp. Không sao cháy vì sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Bệnh nhân đau dạ dày kiên trì sử dụng đậu rồng có thể giảm triệu chứng sau 2 tháng

Cách sử dụng:

Sáng sớm khi mới ngủ dậy, chưa ăn gì, lấy ngay 10-12 hạt đậu rồng nhai nát và nuốt trọn. Với các trường hợp đau dạ dày nhẹ, bệnh nhân mới có những biểu hiện ban đầu hoặc bị bệnh trong thời gian ngắn thì có thể thấy các triệu chứng bệnh giảm hẳn trong 15 ngày đổ xuống. Còn với những trường hợp bệnh nặng hơn thì cần kiên trì dùng thuốc đến khi khỏi mới thôi.

Đối tượng trẻ em, người già hoặc bệnh nhân yếu trong người có thể xay hột đậu rồng đã sao thành bột, mỗi ngày xúc 1 thìa cà phê bột nhai nhẹ rồi nuốt.

Add Comment