[sc name="gtmheader"][/sc] [sc name="subiz"][/sc] [sc name="gtmbody"][/sc]

Phải làm sao khi ăn uống tốt mà không tăng cân

Chào bạn !

Với chiều cao và cân nặng như của bạn hiện nay thì bạn đang rơi vào tình trạng gầy cấp độ 1 tính theo chỉ số BMI của người Châu Á. Bạn ăn uống tốt, không có áp lực gì nhưng chưa chắc bạn ăn đã đủ chất, có thể ăn nhiều nhưng vẫn thiếu chất, theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia thì có 80% người Việt Nam thiếu kẽm, tình trạng thiếu vi chất và khoáng chất khá phổ biến. Bạn khó tăng cân cũng có thể do hấp thu kém vì thiếu lợi khuẩn đường ruột, để tăng cân tốt ngoài việc chú ý vấn đề dinh dưỡng ra bạn nên bổ sung lợi khuẩn bằng cách uống men vi sinh, ăn sữa chua, bạn cũng cần tạo môi trường sống tốt cho lợi khuẩn bằng cáchdùng thêm những thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên lành tính cũng giúp tăng cân rất hiệu quả. Cảm ơn bạn và chúc bạn có một sức khỏe tốt và tăng cân thành công!

2 thoughts on “Phải làm sao khi ăn uống tốt mà không tăng cân

 1. Ngân

  Cháu năm nay 14 tuổi , cân nặng 44kg , chiều cao 1m52 . Cháu lúc trước đã giảm cân từ 48kg đến 44kg , nhưng cháu thấy cơ thể mình đau đớn và khó chịu . Nên cháu quyết định ăn uống bình thường ( thực đơn gồm : sáng : mì gói hoặc hủ tiếu hoặc bánh mì ,….. Trưa , chiều : 2 chén cơm cùng 1 ít thức ăn ) . Nhưng cháu trước giờ ăn uống không bình thường mà bây giờ ăn như vậy cháu sợ tăng cân ạ . Theo bs thì cháu nên ăn uống thế nào và thực đơn trên có hợp lý chưa ạ !!!!

  Reply
  1. Dinh Dưỡng

   chào bạn, bạn đang trong thời kì phát triển 1 cách tự nhiên, không nên áp đặt chế độ ăn uống gò bò gây ảnh hưởng sức khỏe. Bạn nên ăn đủ 3 bữa có thể giảm khẩu phần tinh bột( cơm-bánh mì..trong các bữa) trong ngày uống nhiều nước , ăn nhiều rau xanh hoa quả trong các bữa là được bạn nhé, tối không ngủ quá muộn sau 11h đêm và ngủ đủ 7-8h/ ngày. Thân gửi!

   Reply

Add Comment