Những thuốc thiên nhiên quen thuộc, hiệu quả mà không gây tác dụng phụ

Category: Uncategorized 17 0

Những thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng từ ngàn đời nay đã nuôi nấng biết bao thế hệ, cung cấp và bổ sung bao dưỡng chất cần thiết để con người có thể sinh trưởng và lao động. Hơn thế nữa, một số loại thực phẩm còn có tác dụng làm thuốc thiên nhiên, giúp bồi bổ, điều chỉnh các trạng thái không đúng đắn cho cơ thể.

Củ mài (hoài sơn)

Danh y Lý Thời Trân đời nhà Minh chỉ ra rằng, củ mài “ích thận khí, kiện tỳ vị”. Đây là loại thuốc thiên nhiên bổ thận bởi theo Đông Y củ mài có công hiệu sinh tinh cố thận, do đó người thận hư có thể thường xuyên ăn củ mài để bổ thận.

Nấm kim châm

Nấm kim châm là thuốc thiên nhiên có tác dụng chống dị ứng vì nó có chứa một loại protein có thể ức chế hen, viêm mũi, viêm da cơ địa. Người không bị bệnh dị ứng cũng có thể ăn nấm kim châm để tăng cường hệ miễn dịch.

Bắp cải

Bắp cải giàu chất xơ, được coi là thuốc thiên nhiên chữa bệnh dạ dày trong căn bếp. Người bị loét dạ dày gây đau bụng, khó chịu kéo dài có thể ăn nhiều bắp cải. Vì trong bắp cải có chứa chất giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị giúp món ăn thêm hấp dẫn, hơn thế nữa còn có tác dụng giảm đau vô cùng hữu hiệu mà không gây tác dụng phụ. Với người bị đau lưng và đau đầu gối, có thể lấy gừng cắt thành lát, cho vào nước muối đậm đặc rồi đun chín, sau đó áp lên lưng và đầu gối.

Chuối tiêu

Chuối tiêu không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng, mà còn là một loại thuốc ngủ thiên nhiên. Ngoài tác dụng bình ổn hai loại hooc-môn liên quan đến giấc ngủ là serotonin và melatonin, chuối tiêu còn chứa nhiều magie giúp có thể thả lỏng, giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Táo mèo

Người mỡ máu cao dễ bị xơ vữa thành mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Quả táo mèo hay còn gọi là sơn tra là thuốc thiên nhiên có tác dụng hạ mỡ máu rõ rệt do tăng bài tiết mỡ “xấu”.

thuoc-thien-nhien

Dâu tây

Dâu tây còn được gọi là thuốc vitamin sống. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong dâu tây gấp 3 lần cam quýt, gấp 10 lần quả táo, nho, hơn nữa còn chứa nhiều chất thiết yếu đối với cơ thể đồng thời dâu tây có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Mướp đắng

Nghiên cứu cho thấy mướp đắng chứa chất tương tự insulin, vì vậy nó là thuốc thiên nhiên có tác dụng hạ đường huyết, rất tốt cho người tiểu đường.

Chanh

Chanh là thuốc thiên nhiên có thể giúp giảm cảm mạo, nhờ chứa nhiều vitamin C. Chanh còn được gọi là quả “tiêu viêm”, có tác dụng như một chất kháng sinh tự nhiên, giúp tăng cường sức miễn dịch của cơ thể.

Nho

Nho từ lâu đã được coi là thuốc thiên nhiên có tác dụng chống lão hóa. Ăn nho tốt nhất là ăn cả vỏ. Phần thịt và vỏ nho đều chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, do đó có tác dụng chống lão hóa.

Cà chua

Một trong số các thực phẩm chống nắng từ bên trong tốt nhất chính là cà chua. Bởi cà chua rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, do đó giúp tăng cường sức đề kháng của làn da trước ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, ăn cà chua chín sẽ hiệu quả hơn ăn sống.

Cần tây

Trong cần tây có chứa chất hóa học tự nhiên apigenin giúp giãn mạch, chống tăng huyết áp. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rau cần có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt.

Nguồn(daikynguyenvn.com)

Add Comment