Những “thần dược” giúp ngăn ngừa ung thư

Category: Uncategorized 57 0

Theo Lương y Đa khoa Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) chia sẻ, trong đông y có rất nhiều loại thực phẩm có hoạt chất chống ung thư. Nếu duy trì chế độ ăn có nhiều thực phẩm lành tính như: nghệ, tảo biển, gấc, tỏi,… sẽ rất tốt cho sức khỏe, đẩy lùi ung thư.

Dưới đây là một số thực phẩm được coi là “thần dược” trong việc giúp ngăn ngừa ung thư:

Gấc

gac

Trong gấc có chứa nhiều vitamin, chất khoáng và carotenoid chống oxy hóa có khả năng nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Carotenoid trong gấc còn có tác dụng kích thích hệ miễn dịch bằng cách hoạt hóa những tế bào tiêu diệt tự nhiên, giết chế các tế bà ung thư và một số tế bào bị nhiễm virus. Ngoài ra, hàm lượng chất chống ung thư lycopene trong gấc cao gấp 70 lần so với cà chua. Sử dụng gấc thường xuyên có thể làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,…

Tỏi

Trong tỏi có chứa rất nhiều lưu huỳnh, acginin, oligosaccharide, flavonoid và selen. Tỏi được cho là thảo dược lành mạnh nhất thế giới, rất hữu ích trong việc điều trị ung thư. Tỏi có hoạt tính chống tăng tế bào ung thư, ức chế hiệu quả sự hình thành tế bào ung thư, tăng cường tái tạo ADN, loại bỏ gốc tự do và giảm tăng sinh tế bào.

Chanh tươi

Theo các nhà nghiên cứu Australia, sử dụng chanh hoặc các loại trái cây họ cam quýt mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư miệng tới 50%.

Hành lá

Các nhà nghiên cứu tại khu vực Nam Âu đã phát hiện ra rằng, những người ăn hành thường xuyên sẽ giảm được 84% nguy cơ mắc bệnh ung thư họng và vòm miệng, giảm 88% nguy cơ ung thư thực quản, 25% nguy cơ ung thư vú, 83% nguy cơ ung thư thanh quản, 73% nguy cơ ung thư buồng trứng, 73% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, 83% nguy cơ ung thư tế bào thận so với người không ăn hoặc ăn rất ít hành. So với tỏi, các chuyên gia cho thấy hành có khả năng chống ung thư tốt hơn.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Trong lòng đỏ trứng có chứa vitamin D, làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường.

Các loại rau họ cải

2 (custom) (2)_xsgs

Các loại rau họ cải như: bông cải xanh, củ cải, cải xoong, súp lơ,…rất giàu dinh dưỡng như vitamin C, E, K, folate,… Ngoài ra, trong các loại rau họ cải còn chứa một nhóm các chất được gọi là glucosinolate – đây là chất tạo ra hợp chất hoạt tính sinh học như indole, nitrile,… là những chất có tác dụng chống ung thư và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu phụ nữ ăn nhiều loại rau họ cả sẽ giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn thực phẩm này.

Gừng

Trong gừng có chứa hoạt chất ginerol và zingerone có khả năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa các u bướu có mầm mống ung thư hình thành cơ chế nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Trà xanh

Trà xanh được coi là thảo dược có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, trà xanh còn có thể ngăn ngừa sự phát triển nhiều loại bệnh ung thư. Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư.

Mách bạn: Ngoài việc bổ sung các thực phẩm được coi là “thần dược” trong việc phòng chống ung thư, bạn nên bổ sung thêm các loại tảo tự nhiên và men vi sinh để cơ thể có một hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

 

 

 

 

 

 

Add Comment