Những sai lầm trong việc bổ sung vitamin khiến bạn rước bệnh vào người

Category: Uncategorized 51 0

Vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, bên cạnh việc ăn uống để bổ sung vitamin, mọi người còn thường có thói quen bổ sung vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, hầu như ai cũng mắc phải những sai lầm khi bổ sung vitamin dưới đây:

bổ-sung-vitamin-đúng-cách

Bổ sung liều lượng quá thấp hoặc quá cao

Khi bổ sung vitamin vào cơ thể sẽ xảy ra nhiều tương tác khác nhau. Nó có thể làm giảm sự hấp thu các chất dinh dưỡng từ 5-10%. Chính vì vậy, nếu bạn bổ sung một liều lượng quá thấp hoặc chỉ một loại vitamin sẽ không đủ để cơ thể hấp thu. Bạn nên bổ sung vitamin tổng hợp để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh tật và dễ dàng vượt qua mọi vấn đề về hấp thu gây ra bởi sự tương tác dinh dưỡng.

Có người lại có thói quen bổ sung thật nhiều vitamin cho cơ thể, vì nghĩ càng nhiều vitamin càng tốt. Việc làm này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa dựa theo sức khỏe, thể lực để tránh những tác dụng phụ không đáng có.

Bổ sung vitamin 2-3 lần mỗi ngày

Theo các chuyên gia, uống vitamin chia thành 2-3 liều trong một ngày sẽ khiến cơ thể giảm hấp thu vitamin. Để vitamin có thể đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống vào buổi sáng, trước hoặc sau khi ăn sáng. Các chất béo trong bữa ăn sẽ giúp bạn hấp thu vitamin A, D và E vào cơ thể.

Chỉ bổ sung vitamin dạng viên

bổ-sung-vitamin

Nếu bạn bổ sung vitamin dạng viên khi uống sẽ không thể hòa tan hoàn toàn, khiến bạn khó hấp thu chất dinh dưỡng. Hơn nữa, viên nén cũng chứa các chất kết dính, các chất phụ gia khác có thể gây phản ứng khó dự đoán. Để hấp thu vitamin một cách dễ dàng, bạn nên bổ sung dưới dạng bột hòa tan.

Chỉ bổ sung thuốc canxi

Mọi người hay có thói quen bổ sung canxi để giúp xương chắc khỏe. Nhưng các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung canxi không đúng chỉ định sẽ làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Chính vì vậy, nếu muốn bổ sung canxi cho cơ thể bạn nên lấy canxi từ thức ăn, các loại rau. Nếu bạn quyết định dùng thuốc bổ sung canxi thì không nên dùng quá 100mg đến 200mg mỗi ngày và luôn kết hợp bổ sung các vitamin khác để cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

Add Comment