Đi ngủ sớm mang lại lợi ích gì?

Category: Lối sống lành mạnh 4 0

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, thêm vào đó lại có quá nhiều tiện ích giải trí trong tầm tay nên nhiều người đã coi nhẹ việc đi ngủ sớm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh đi ngủ sớm mang lại nhiều lợi ích lớn cho sức khoẻ.

Đi ngủ sớm mang lại lợi ích gì

  • Đi ngủ sớm làm giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu, từ 21-23 giờ là thời gian giải độc của hệ bạch huyết và hệ thống nội tiết vì vậy muốn giảm các nguy cơ mắc phải những bệnh mạn tính như tim mạch, thận, huyết áo cao, tiểu đường và đột quỵ…  thì cần phải ngủ đủ giấc. Một giấc ngủ ngon và đủ sẽ giúp các bộ phận sửa chữa những tổn hại.

  • Đi ngủ sớm giúp giảm suy nghĩ tiêu cực

Một nghiên cứu khoa học cho biết những người ngủ sớm ít bị lấn át bởi các suy nghĩ tiêu cực lặp đi lặp lại hơn là những người thức khuya. Giấc ngủ bất ổn thật sự có liên quan đến sự phát triển các ý nghĩ bi quan, do đó thói quen đi ngủ sớm, ngủ đủ sẽ giúp dọn sạch những suy nghĩ vẩn vơ không đáng có trong đầu mình.

  • Hòa đồng với mọi người

Đi ngủ sớm còn giúp bạn bớt những cơn cáu giận, tranh cãi vô cớ. Thức khuya, ngủ không đủ giấc khiến người ta nóng tính hơn, dễ cáu giận và căng thẳng. Ngủ thiếu, bạn dễ trở nên sân si thậm chí với những thứ nhỏ nhặt xung quanh. Hãy cố điều chỉnh giờ giấc ngủ nghỉ để tạo cảm giác thoải mái hơn trong cuộc sống thường ngày.

  • Đi ngủ sớm giúp làm việc năng suất hơn

Thức quá khuya và phải đi làm vào sáng sớm hôm sau, bạn sẽ khó tập trung và ghi nhớ. Đi ngủ sớm bạn sẽ ngủ đủ 8 tiếng giúp bạn tập trung, xử lý công việc được thuận lợi và năng suất hơn.

Đi ngủ sớm mang lại lợi ích gì

  • Dễ dàng duy trì cân nặng

Đi ngủ sớm giúp kiểm soát cân nặng bởi khi thường xuyên mất ngủ cơ thể sẽ không đủ năng lượng để tập luyện và vận động. Đồng thời khi càng thức khuya bạn sẽ càng thèm ăn và ăn nhiều hơn.

  • Ngoại hình đẹp hơn

Những người thiếu ngủ thường kém hấp dẫn và có bề ngoài không ưa nhìn vì lúc ngủ cơ thể sẽ thay thế những tế bào già cỗi bằng những tế bào mới mẻ, giúp da trông sáng đẹp hơn. Nếu mất ngủ mắt sẽ sưng hay thâm quầng, kèm theo làn da nhợt nhạt thiếu sức sống.

  • Đi ngủ sớm giúp tăng cường thể lực

Nhiều nghiên cứu cho rằng đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, nghỉ ngơi đầy đủ giúp bạn có năng lượng cả ngày, tỉnh táo khi làm việc.

Add Comment