Tập thể dục hay ăn kiêng để giảm cân?

Tập thể dục hay ăn kiêng đều là những phương pháp đem lại hiệu quả cho những người đang muốn giảm cân. Nhưng phương pháp nào tối ưu nhất?

Hầu như bất cứ ai khi lên kế hoạch giảm cân đều nghĩ đến các thực đơn ăn kiêng vì nghĩ rằng đây là cách nhanh nhất để thành công và cũng không mất thời gian. Tuy nhiên, lại có rất ít người đủ độ kiên trì để theo đuổi. Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt khiên cho cơ thể trở nên yếu đuối do đói và thiếu dưỡng chất cần thiết. Trong khi đó, nếu chăm chỉ luyện tập thể thao thì trọng lượng sẽ được giữ gìn, cơ thể săn chắc, quyến rũ mà lại khỏe mạnh và không cần quá kiêng khem các món ăn yêu thích.

Nên chọn tập thể dục hay ăn kiêng 1

Tập thể dục tốt hơn

Chìa khóa để giảm cân chính là đốt cháy nhiều calo hơn lượng mà bạn tiêu thụ. Các chuyên gia y tế luôn khuyên rằng ăn kiêng hay nhịn ăn đều rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vận động cơ thể, tập thể dục để giảm cân sẽ tốt hơn. Và khi đã giảm được một số cân nặng thì việc tập luyện chăm chỉ, bài bản sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng.

Đốt cháy calo

Nhịn đói là một cách để giảm lượng calo, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe. Tập thể dục không chỉ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn mà còn giữ cho bạn khỏe mạnh.

Ăn những thứ mình thích

Đây là một trong những lý do thú vị để bạn nên chọn cách tập luyện hơn là ăn kiêng. Bạn có thể ăn những món khoái khẩu của mình mà không phải quá lo lắng về vấn đề cân nặng bởi đã có chế độ tập luyện thích hợp, thường xuyên.

Nên chọn tập thể dục hay ăn kiêng 2

Nuôi dưỡng cơ thể

Ăn kiêng là bao gồm cả việc cắt giảm lượng thực phẩm tiêu thụ hoặc chỉ ăn theo những thực đơn chọn lọc, nghèo nàn các món ăn. Chính việc này đã khiến cơ thể của bạn thiếu đi những chất dinh dưỡng nhất định. Nhưng khi bạn luyện tập điều độ, không còn phải ăn kiêng nữa thì cơ thể bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà vẫn giữ được form chuẩn.

Cơ thể săn chắc

Cùng với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, chặt chẽ, bạn có thể giảm được cân nhưng dáng vẻ trông sẽ thiếu sức sống, không nhanh nhẹn. Nhưng với các bài tập thể dục, bạn sẽ có một thân hình săn chắc, khỏe khoắn và hấp dẫn hơn.

Cải thiện sức mạnh

Tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe của bạn nói chung và độ săn chắc của cơ bắp nói riêng, điều này sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, tinh thần thoải mái khiến bạn không ngại làm việc và dễ dàng hoàn thành công việc trong cuộc sống hàng ngày. Ăn kiêng chỉ làm tiêu hao năng lượng, dẫn đến cơ thể yếu đuối, lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải và chắc chắn mọi hoạt động trong ngày của bạn đều bị ảnh hưởng, đôi khi là trì trệ.

Tự tin

Tập thể dục khiến cơ thể bạn trông quyến rũ hơn, với 3 vòng săn chắc, bạn sẽ tự tin hơn nhiều so với những người chỉ ăn kiêng.

Theo dantri

Add Comment