Đang đói cồn cào tuyệt đối không ăn những loại thực phẩm này

Đói thì phải ăn đó là nhu cầu rất tự nhiên và thiết yếu của cơ thể. Tuy nhiên không phải lọai thực phẩm nào ăn khi đói cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Hãy cùng bác sĩ dinh dưỡng điểm mặt một số loại thực phẩm không nên ăn khi đói để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!

Đói thì phải ăn nhưng bạn đã biết cách ăn tốt cho sức khỏe nhất chưa?

Cam, quýt, bưởi

Các loại quả có múi thường chứa nhiều axit, vì vậy nếu ăn khi đói sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, gây chứng ợ nóng, viêm dạ dày, thậm chí là loét dạ dày.

Cà chua

Trong cà chua có lượng axit tannic cao làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Ăn khi đói sẽ làm tăng nguy cơ loét dạ dày vì vậy cần đặc biệt chú ý không sử dụng loại quả này khi đói.

Trà

Mặc dù trà xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đào thải độc tố, giảm căng thẳng, chống lão hóa,…nhưng sẽ phản tác dụng nếu bạn uống trà khi bụng đang trống rỗng.

Uống trà khi đói sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của hệ tiêu hóa, dễ gây ra “say trà” với các biểu hiện như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, đứng không vững, cảm giác đầu óc quay cuồng….

Đồ uống lạnh

Uống đồ lạnh khiến dạ dày bị co lại, gây ảnh hưởng tới hoạt động

Đồ uống lạnh có thể khiến dạ dày chúng ta co lại, gây ảnh hưởng tới hoạt động của dạ dày, là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh tại dạ dày. Vì vậy, hạn chế sử dụng đồ uống lạnh khi đói là điều bạn nên làm để bảo vệ đường tiêu hóa.

Sữa chua và các chế phẩm sữa

Nếu bạn ăn sữa chua khi đói, các axit hydrochloric trong dạ dày sẽ giết chết lợi khuẩn trong đường ruột. Vì vậy, ăn sữa chua hoặc uống sữa cũng như các chế phẩm từ sữa khi đói sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chuối

Lượng magie trong máu sẽ tăng đột biến và gây hại cho tim nếu bạn ăn loại quả này khi đói.

Đồ ăn cay

Đồ ăn chứa các loại gia vị cay nóng có thể gây kích ứng và làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Đồng thời, nó còn làm tăng quá trình sản sinh axit trong dạ dày, tăng nguy cơ viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa.  Do đó, không sử dụng đồ ăn cay khi đói sẽ giúp bạn bảo vệ dạ dày và có được một đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Add Comment