Da trắng đẹp trẻ hóa nhờ dùng rau củ

Các loại rau, củ không chỉ có ích cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp từ bên trong giúp bạn có làn da trắng và mịn màng.

Ngoài các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ thể chất con người, rau củ còn chứa một lượng lớn vitamin C, E rất tốt cho da. Một thực tế hiển nhiên mà chúng ta thường thâý là những người hay ăn các loại rau củ thì rất ít khi gặp các tình trạng về mụn hay da sạm, thô ráp. Sau đây là một số loại rau củ có thể giúp bạn sở hữu làn da “trắng không tì vết”.

Giá đỗ

Da trắng đẹp lâu dài nhờ dùng rau củ 1

Giá đỗ được đánh giá là loại thực phẩm bổ dưỡng. 100 gr giá đỗ chứa protid 5.5 gr;  glucid 5.3gr, canxi 38gr, phot pho 91mg, sắt 1.4mg, vitamin B1 0,2mg; vitamin B2 0,13mg; vitamin PP0,75mg; vitamin B6 0,09mg; vitamin C 10mg; vitamin E 15-25mg và cung cấp 44 calo.

Trong giá đỗ có chất chống oxy hóa, vitamin C, E có khả năng hấp thu tia tử ngoại, ngăn chặn các vết nám, sạm, tàn nhang, cũng cấp độ ẩm cho da và làm trắng da hiệu quả.

Ngoài ra, chị em phụ nữ thường xuyên ăn giá sẽ có lượng estrogen cao hơn những người ít ăn, việc này giúp chị em có sức khỏe dẻo dai hơn, hạn chế tình trạng rồi loạn kinh nguyệt và làm thời kỳ mãn kinh đến muộn hơn.

Mướp

Da trắng đẹp lâu dài nhờ dùng rau củ 2

Mướp cũng là một loại rau được chứng minh là có khả năng tăng cường các hoạt chất tốt cho da, giúp sát khuẩn, tiêu độc để da không bị mụn nhọt, giúp da trắng, mịn màng. Không chỉ riêng với nữ giới mà các đấng mày râu cũng có thể sử dụng mướp như một thực phẩm bổ dưỡng vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa làm đẹp da.

Nấm

Da trắng đẹp lâu dài nhờ dùng rau củ 3

Nấm có rất nhiều chủng loại và là thực phẩm giàu selen, vitamin D và chất chống oxy hóa. Tất cả các chất này đều là trợ thủ đắc lực bảo vệ làn da của bạn trước những tác động xấu của ánh nắng mặt trời trong những ngày hè nắng gắt.

Việc bổ sung thường xuyên nấm vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khoẻ cũng như khả năng phòng vệ của làn da, giúp da luôn khoẻ và trắng mịn.

Cà chua

Cà chua luôn được biết đến là người bạn thân thiết của các chị em yêu thích làm đẹp bởi loại quả này đóng vai trò thiết yếu trong công thức dưỡng cho làn da trắng hồng tự nhiên. Cà chua chứa vitamin A, C, E và lycopene, đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Chúng sẽ giúp cải thiện kết cấu bên trong của da, đồng thời làm gia tăng các sắc tố giúp da trắng, sáng từng ngày

Bạn có thể dùng cà chua sống để đắp mặt hoặc cho vào cùng món salad hoặc uống một cốc nước ép cà chua mỗi ngày.

Đậu Hà Lan

Da trắng đẹp lâu dài nhờ dùng rau củ 4

Đậu Hà Lan được coi là giải pháp tự nhiên, thân thiện cho nhiều vấn đề về sức khỏe và làm đẹp. Loại đậu này được chứng minh là có khả năng diệt trừ các sắc tố gây sạm da, nám da. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A phong phú cũng giúp da được dưỡng ẩm hiệu quả.

Chúng ta có thể chế biến đậu thành nhiều món ăn: trộn cùng rau làm salad hoặc hầm với sườn,…. Hãy bổ sung thường xuyên loại thực phẩm này bạn nhé.

Củ cải trắng

Củ cải trắng có chứa lượng vitamin C dồi dào, chất này có tác dụng chống oxy hóa giúp kiềm chế sự hình thành melanin, hạn chế các sắc tố làm tối da, giúp bạn có một làn da luôn sạch sẽ, các lỗ chân lông thông thoáng. Ngoài ra, nhờ chứa một lượng nước lớn nên củ cải còn giúp cơ thể đào thải các chất độc ra ngoài – cải thiện sức khỏe từ bên trong của da.

Theo Trí Thức Trẻ

Add Comment