Chữa bệnh bằng thực phẩm

Category: Thông tin dinh dưỡng 24 0

Bên cạnh việc mang lại các giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, những thực phẩm sau còn giúp bạn phòng và chữa nhiều bệnh như cảm lạnh, ung thư, kháng viêm, chống lão hóa,…

Bắp cải tím:

Chữa bệnh bằng thực phẩm 1

Bắp cải tím chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ chống lại tác hại của các gốc tự do và kháng viêm hiệu quả. Hàm lượng cao của dưỡng chất thực vật polyphenol anthocyanin (thành phần quy định màu tím của bắp cải) giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường chức năng nhận thức cũng như sức khỏe của não bộ, ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa lipid của các cholesterol xấu LDL, ngăn chặn bệnh ung thư. Không chỉ vậy, bắp cải tím còn chứa nhiều vitamin C, A giúp tăng cường miễn dịch, giảm cân, làm đẹp da…

Nho đỏ:

Chúng ta đều biết rằng nho đỏ, rượu vang đỏ đều chứa chất resveratrol có khả năng chống lão hóa tuyệt vời. Các nhà khoa học còn đưa ra kết luận rằng resveratrol còn có khả năng giúp bạn giảm căng thẳng, chống viêm mạch máu và phòng chống kết tụ tiểu cầu. Hãy uống một ly rượu vang mỗi ngày hoặc ăn nho đỏ, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.

Bí đỏ:

Chữa bệnh bằng thực phẩm 2

Được coi là loại rau hoàn hảo của mùa thu và mùa đôn’g, bí đỏ vừa giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon vừa là một loại “thuốc” tự nhiên có khả năng chữa bệnh tuyệt vời, đặc biệt là bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Bí đỏ chứa vitamin A, tốt cho thị lực đồng thời hỗ trợ sản xuất tế bào máu đỏ, tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin A tan trong chất béo nên cách tốt nhất để thưởng thức bí đỏ trong mùa đông là thêm một chút chất béo lành mạnh như dầu dừa hoặc dầu ô liu vào món ăn của bạn.

Cải Brussels:

Chữa bệnh bằng thực phẩm 3

Hàm lượng vitamin K có trong cải Brussels có thể đáp ứng 240% nhu cầu hàng ngày của bạn. Đây là một chất béo hòa tan, một vitamin thiết yếu giúp bạn nhanh chóng phục hồi thương tích, tăng cường sức khỏe của xương, phòng chống vôi hóa trong động mạch.

Hạt lựu:

Lựu cũng là một trong những loại quả cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, thậm chí khả năng chống oxy hóa của chúng còn cao gấp đôi trà xanh hay rượu vang đỏ. Chất này giúp cơ thể chúng ta được bảo vệ khỏi các phản ứng oxy hóa gây lão hóa sớm.

Hành lá:

Bạn bị cảm lạnh, ngứa cổ họng hoặc nghẹt mũi? Khi nấu ăn, bạn hãy thêm hành lá vào để giảm nhanh các triệu chứng này. Hành lá giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài qua mồ hôi, đồng thời chúng có tính kháng vi-rút và kháng khuẩn hiệu quả.

Tỏi:

Tỏi không chỉ là một loại gia vị mà còn là một loại thảo dược có tính chất kháng khuẩn, chống nấm, chống oxy hóa tuyệt vời nhờ có hợp chất có tên allicin. Tỏi được sử dụng để tiêu diệt các độc tố và ký sinh trùng, tiêu viêm trong cơ thể. Hãy thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày để tận dụng lợi ích của nó.

Dưa chuột:

Dưa chuột không chỉ giúp làm mát cơ thể, mà còn giúp đào thải độc tố, làm sạch máu, tăng cường sức khỏe tim, bôi trơn ruột và phổi, tiêu diệt sán dây. Ăn dưa chuột còn giúp giảm sưng, phù nề ở bàn tay và bàn chân, giảm triệu chứng nhiễm trùng bàng quang.

Hạt hướng dương:

Hạt hướng dương chứa nhiều canxi và magiê, vitamin E không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa mụn trứng cá. Đặc biệt, hạt hướng dương còn có thể giúp hạ huyết áp và giảm đau đầu, chóng mặt. Y học cổ truyền còn dùng hạt hướng dương trong việc khắc phục một số triệu chứng đường ruột nghiêm trọng như bệnh lỵ hoặc giun sán.

Theo trithuctre

Add Comment