Bí quyết giúp bạn thoải mái dự tiệc mà không tăng cân

Category: Giảm cân an toàn, Vóc dáng đẹp 185 0

Tha hồ dự tiệc cùng bạn bè và người thân mà không lo tăng cân, sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn đạt được điều đó.

Lễ tết hoặc tham dự các sự kiện có tiệc tùng là cơ hội để bạn gặp gỡ bạn bè và người thân, bạn rất thích tham gia nhưng lại băn khoăn vì tại những bữa tiệc như vậy bạn sẽ ăn uống một cách khó kiểm soát, hậu quả là phá vỡ kế hoạch giảm cân của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn một số mẹo nhỏ để vừa tham dự được các cuộc vui, vừa không tăng cân, làm ảnh hưởng tới vóc dáng.

Giao lưu, chuyện trò với mọi người trước khi ăn

Khi đến buổi tiệc bạn hãnh dành nhiều thời gian để trò chuyện với chủ nhà, bạn bè và khách khứa xung quanh. Hãy chủ động làm quen với những người chưa quen, giới thiệu bản thân, giết thời gian bằng cách nói chuyện phiếm, không nên đi thẳng tới chỗ bày thức ăn hoặc đồ uống ngay.

Uống nhiều nước

Bí quyết giúp bạn thoải mái dự tiệc mà không tăng cân 1

Uống nước sẽ khiến bạn có cảm giác no và ăn ít thức ăn trong một bữa tiệc. Hãy luôn uống một ly nước trước khi ăn.

Tham gia các hoạt động chung thay vì quanh quẩn bên bàn ăn

Bữa tiệc với rất nhiều món ăn hấp dẫn sẽ khiến bạn khó cưỡng lại cảm giác thèm ăn vì thế bạn hãy đánh lừa mình bằng cách tham gia các hoạt động cùng mọi người. Ví dụ, thấy người khác đang chơi trò chơi, bạn nên chủ động tham gia hoặc chính bạn là người khởi xướng trò chơi để tự làm phân tâm mình.

Bí quyết giúp bạn thoải mái dự tiệc mà không tăng cân 2

Bỏ qua rượu

Nếu bạn cảm thấy khó có thể kiềm chế bản thân với rượu, hãy tránh xa nơi bày thức uống có cồn trong tầm mắt của mình. Mỗi thức uống mà bạn thưởng thức đều có thể khiến lượng calo tăng thêm lên. Nếu bạn muốn thưởng thức một chút đồ uống thì hãy nhâm nhi nó lâu nhất có thể thay vì uống tùy tiện. Hãy nói không với soda bởi nó thực sự không tốt cho chế độ ăn uống của bạn. Nước lọc nên là sự lựa chọn số một của bạn.

Đừng đến bữa tiệc với cái bụng đói

Để tránh tình trạng ăn không kiểm soát ở bữa tiệc vì bạn đang cảm thấy quá đói, bạn hãy lót dạ trước ở nhà.

Ăn chậm

Hãy ăn từ từ để dạ dày của bạn kịp phát tín hiệu no đến não bộ. Nếu bạn ăn một cách vội vã, dạ dày chưa co bóp kịp sẽ khiến bạn nghĩ rằng bạn vẫn còn đói và muốn ăn thêm. Bạn nên ăn chậm và nhai kĩ để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chọn nhiều trái cây và rau

Bí quyết giúp bạn thoải mái dự tiệc mà không tăng cân 3

Hãy chọn thật nhiều trái cây và rau để thưởng thức, đây là một cách tuyệt vời để duy trì chế độ ăn uống của bạn trong một bữa tiệc. Bạn chỉ nên ăn ít thức ăn giàu năng lượng.

Mang theo một món ăn lành mạnh của mình

Cho dù bạn được tham dự một bữa tiệc hoành tráng hay bình thường, hãy mang một món gì đó để mọi người thưởng thức cùng. Khi thấy bạn mang theo thức ăn, bạn bè của bạn sẽ biết về thói quen ăn uống của bạn, và họ sẽ không ép bạn ăn các món có thể khiến bạn tăng cân vù vù.

Tập thể dục trước khi đi dự tiệc

Bí quyết giúp bạn thoải mái dự tiệc mà không tăng cân 4

Để thoải mái và tự thưởng bản thân một chút trong việc ăn uống tại bữa tiệc (tất nhiên là không quá đà), bạn hãy tập luyện trước khi đến tham dự tiệc, việc này giúp thúc đẩy tốt hơn quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn.

Đừng quay lại để lấy thêm món ăn khoái khẩu

Với những món ăn hợp khẩu vị, ngon miệng và trang trí đẹp mắt, bạn sẽ luôn bị chúng quyến rũ và khó mà cưỡng lại ý muốn quay trở lại với chúng. Hãy lấy chúng một lần thôi và đừng quay trở lại nếu bạn không muốn hoặc cần thêm calo. Việc nạp quá nhiều calo sẽ dẫn đến hậu quả bạn không mong muốn và việc tập luyện cường độ cao sẽ vô tác dụng.

Ăn điều độ sẽ cho bạn sức khỏe và vòng eo thon, điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác hạn phúc thực sự một cách lâu dài.

Theo songkhoe.vn

Tin hay

Add Comment