Bật mí 8 loại rau giàu chất đạm không thua thịt

Category: Ăn uống khoa học, Thông tin dinh dưỡng 255 0

Thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ vẫn luôn được biết tới là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào cho cơ thể. Theo nghiên cứu, lượng protein có trong 100g thịt bắp bò là 34g, thịt chân cừu là khoảng 24g, thịt thăn lợn là 21g, thịt ức gà là 23g. Nhưng, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết rằng một số loại rau cũng có lượng đạm không thua kém, thậm chí là cao hơn thịt.

chat-dam-1

1. Rau chùm ngây

chat-dam-2

2. Đậu lăng

chat-dam-3

 3. Đậu Hà Lan

chat-dam-4

4. Vừng

chat-dam-5

5. Lạc

chat-dam-6

6. Bông cải xanh

chat-dam-7

7. Cải Brussels

chat-dam-8

8. Hạt bí 

Để có một cơ thể khỏe mạnh thì dinh dưỡng đầy đủ là một trong những yêu cầu then chốt. Ăn uống đủ chất, đúng giờ, kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp không chỉ giúp bạn có một vóc dáng cân đối mà còn có thể kéo dài tuổi thọ. Tùy thuộc độ tuổi, giới tính cũng như thể trạng mà mỗi người sẽ có một chế độ ăn uống riêng tuy nhiên vẫn cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất đạm, đường, vitamin, chất khoáng,…

Add Comment