5 loại thực phẩm kết hợp với sữa sẽ gây hại cho cơ thể

Category: Uncategorized 60 0

Nhiều người thường tiêu thụ cam, chuối, chocolate hay trà với sữa. Nhưng bạn có biết rằng điều này có thể gây hại sức khỏe, cản trở cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

5-loai-thuc-pham-ket-hop-voi-sua-chua-gay-doc-hai

Chuối

Chuối là thực phẩm không nên kết hợp với sữa. Vì nó có thể hình thành độc tố gây ra sự nặng nề cho cơ thể, khó tiêu và làm giảm tư duy. Nếu bạn thích sinh tố chuối, bạn nên chọn chuối chín, đồng thời thêm bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu để kích thích tiêu hóa.

Trà

Theo tiến sĩ Alissa Rumsey, trà đen rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm. Tuy nhiên, khi kết hợp với sữa, protein trong sữa sẽ tác động tới các chất chống oxy hóa, ngăn cản cơ thể hấp thụ chúng. Ngoài ra, caffeine trong trà cũng sẽ làm giảm hấp thụ canxi trong sữa.

Dứa

Dứa là một loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa chua. Chất bromelain trong dứa khi kết hợp với sữa có thể gây đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đặc biệt rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

Cam

Bạn không nên ăn cam khoảng một tiếng trước hoặc sau khi uống sữa vì protein trong sữa kết hợp với axit trong cam sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ sữa của cơ thể.

Chocolate

Sữa rất giàu protein và canxi, trong khi chocolate chứa axit oxalic. Ăn hai thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng lớn đến sự hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, chúng còn gây ra hiện tượng tóc khô, tiêu chảy, tăng trưởng chậm

Add Comment