4 Tác dụng bất ngờ của hoa chuối đối với mẹ bầu

Category: Uncategorized 19 0

Hoa chuối là một loại thực phẩm dân dã có thể dùng để làm nộm, trộn gỏi hoặc đơn giản nhất là ăn như một loại rau nhúng lẩu cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó, hoa chuối lại có rất nhiều tác dụng bất ngờ đối với mẹ bầu.

Điều trị thiếu máu và bệnh tiểu đường

Khi bạn bị thiếu máu khi mang thai và mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, ăn hoa chuối là một lựa chọn hoàn hảo bởi hoa chuối rất hiệu quả trong việc giảm hàm lượng đường trong máu, nhưng đồng thời nó cũng có nhiều chất xơ và hàm lượng sắt cao vì vậy nó rất hữu ích để khắc phục vấn đề thiếu máu phát sinh trong giai đoạn sớm của thai kỳ. Đây chính là một trong các tác dụng bất ngờ của hoa chuối đối với mẹ bầu cực kì hữu ích.

Tac_dung_bat_ngo_cua_hoa_chuoi_doi_voi_me_bau

Giảm chảy máu và triệu chứng của ốm nghén

Ăn hoa chuối luộc có thể kiểm soát việc sản xuất các hormone progesterone, vì vậy mà hiện tượng đau bụng và chảy máu thường hay xảy ra trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ có thể được khắc phục. Hàm lượng magiê trong hoa chuối cũng là thành phần tuyệt vời để cải thiện tâm trạng và điều trị chứng buồn nôn trong thời kỳ đầu mang thai.

Mau lành vết thương sau sinh

Hoa chuối còn có chứa ethanol trong thành phần rất có lợi trong việc thúc đẩy tiến trình mau lành vết thương khi sinh. Ngoài ra, hoa chuối còn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, do đó ngăn ngừa nhiễm trùng. Bạn nên ăn nhiều món ăn chế biến từ hoa chuối trong thời kỳ mang thai  giai đoạn sắp sinh sẽ có được những lợi ích này.

Tăng tiết sữa

Ngoài ra, hoa chuối cũng có thể giúp thúc đẩy dòng chảy của sữa mẹ. Sau khi sinh, việc ăn các món ăn từ hoa chuối nên được khuyến khích để em bé của bạn có thể ngay lập tức nhận được các chất dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ và nguồn sữa non này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và trí thông minh.

Nguồn(suckhoedoisong.vn)

Add Comment