10 việc cần làm để đón năm mới hạnh phúc

10 việc bạn cần làm để có được tinh thần tốt hơn trong năm 2015:

1. Tìm những ưu điểm của bản thân

image001

Với nhiều người, tìm ra khuyết điểm, thiếu sót của bản thân thường dễ dàng hơn là nhận ra ưu điểm của mình. Nếu bạn là một trong số đó, hãy thay đổi ngaynhững suy nghĩ này.Mỗi người chúng ta đều có một giá trị nhất định trong cuộc sống. Vì vậy, thay vì tự ti với chính mình, hãy tập trung tìm kiếm những giá trị để giúp phát triển cá nhân tốt hơn.

2. Khắc phục khuyết điểm

Hãy hiểu  rằng, không có ai là người hoàn hảo. Vì vậy, bạn hãy tìm cách thay đổi và khắc phục chúng những khuyết điểm của mình ngay hôm nay. Đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực không thể giúp bạn cải thiện được cuộc sống. Hãy từ bỏ và tìm cách thay đổi để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

3. Chia tay những người bạn không tốt

image002

Trong 1 năm qua, bạn đã tạo dựng được nhiều mối quan hệ. Hãy liệt kê và chọn lọc trong số chúng những người bạn thực sự tốt và hạn chế gặp gỡ những người có nhiều tật xấu, lâu dần mối quan hệ đó sẽ chấm dứt. Mất đi một người bạn có thể làm bạn cảm thấy buồn nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống và có những suy nghĩ tích cực hơn.

 4.Tập thể dục thường xuyên

Luyện tập thể chất không bao giờ là thừa. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu về sức khỏe và cân nặng trong năm mới, hãy nghĩ đến những bài tập thể dục nhiều hơn. Ngoài tác dụng giúp bạn có thân hình mơ ước, các môn thể dục như: yoga, aerobic, chạy bộ… còn giúp não bộ hoạt động tốt hơn, giảm stress, mệt mỏi cho bạn hàng ngày.

5.Thiền 30 phút mỗi ngày

image004

Thiền mang lại cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ. Nếu có điều kiện, bạn có thể đến các lớp dạy thiền hoặc tự tập thiền ở nhà khoảng 30 phút/ngày. Tất cả những gì bạn cần làm là tạm quên mọi việc buồn phiền, tắt điện thoại, ti vi và thư giãn, tập trung vào hơi thở, cảm nhận thế giới tươi đẹp xung quanh mình.

6. Hãy để quá khứ ngủ yên

Năm mới đánh dấu sự khởi đầu mới, bạn hãy bắt đầu những dự định và tinh thần mới mẻ. Hãy tạm quên đi những việc trong quá khứ, dành thời gian, sức lực để sống hết mình với những phút giây hiện tại. Quá khứ là những gì đã qua, hiện tại là những gì đang diễn ra, và quyết định tương lai của bạn. Đừng để những việc trong quá khứ làm ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai của bạn.

7. Không lo xa

Đừng phí thời gian để lo nghĩ về những việc chưa xảy ra. Tập trung tận hưởng vào những niềm vui hiện tại sẽ giúp bạn không đánh mất những cơ hội tốt trong cuộc sống.

8. Cảm ơn cuộc sống mỗi ngày

Có thể cuộc sống chưa được như bạn mong muốn nhưng bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để thay đổi nó vì hôm nay bạn còn sống. Vì vậy, hãy biết ơn cuộc sống vào mỗi sáng thức dậy để có tinh thần tốt hơn, sống yêu thương và cố gắng để thay đổi và vượt lên khó khăn.

9. Tập trung vào các mối quan hệ hiện tại

image006

Thay vì dành thời gian tìm kiếm những mối quan hệ xa vời, bạn hãy tập trung xây dựng tốt những  mối quan hệ xung quanh. Hôn nhân, tình cảm gia đình,tình bạn,… đều là những mối quan hệ rất quan trọng trong cuộc sống. Cải thiện mối quan hệ và gắn bó với những người yêu thương sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

10. Ổn định tài chính

Không ai có thể vui vẻ nếu có quá nhiều mối lo lắng về tài chính. Năm mới, hãy làm việc chăm chỉ hơn để tăng thu nhập và học cách kiểm soát các khoản chi. Lập danh sách những thứ bạn đã chi tiêu trong tháng và gạch đi những khoản tiêu không cần thiết để tiết kiệm vào những tháng tiếp theo. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt những gánh nặng về tài chính để vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

Linh Chi

Add Comment